+Aa-
  Zalo

  Phê duyệt 50 đầu sách giáo khoa lớp 11 theo chương trình mới

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ký quyết định phê duyệt sách giáo khoa lớp 11 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

  Theo Quyết định 4607/QĐ-BGDĐT của Bộ GD&ĐT, danh mục được phê duyệt, có 50 đầu sách giáo khoa của các đơn vị như: Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam; Nhà xuất bản Đại học Huế; Nhà xuất bản Đại học Sư phạm; Công ty cổ phần đầu tư Xuất bản - Thiết bị giáo dục Việt Nam (đơn vị liên kết: Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Tp.HCM)...

  phe duyet 50 dau sach giao khoa lop 11 theo chuong trinh moi dspl
  phe duyet 50 dau sach giao khoa lop 11 theo chuong trinh moi dspl 2
  phe duyet 50 dau sach giao khoa lop 11 theo chuong trinh moi dspl 3
  Danh mục sách giáo khoa lớp 11 được phê quyệt.

  Đối với danh mục sách giáo khoa lớp 11 được phê quyệt, sách giáo khoa Cánh diều được chọn 100% quyển sách mà NXB này phát hành. Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống được chọn 32/34 quyển. Tuy nhiên năm nay bộ sách Chân trời sáng tạo chỉ được chọn 16/34 quyển.

  Theo lộ trình triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018, năm học 2023-2024, học sinh lớp 11 trên cả nước sẽ học sách giáo khoa mới.

  Căn cứ theo danh mục sách giáo khoa lớp 11 đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt, các địa phương sẽ thành lập hội đồng, tổ chức lựa chọn sách giáo khoa để giảng dạy, học tập tại các nhà trường.

  Theo Bộ GD&ĐT, Chương trình giáo dục phổ thông mới chia làm 2 giai đoạn gồm: giáo dục cơ bản (từ lớp 1 đến lớp 9) và giáo dục định hướng nghề nghiệp (từ lớp 10 đến lớp 12).

  Năm học 2022 - 2023, chương trình được áp dụng đồng loạt ở các khối lớp 3, lớp 7 và lớp 10. Đến năm học 2023-2024, cùng với học sinh lớp 4 và lớp 8, học sinh lớp 11 trên cả nước sẽ được triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

  Bạch Hiền (t/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/phe-duyet-50-dau-sach-giao-khoa-lop-11-theo-chuong-trinh-moi-a562751.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan
  Thủ tướng: Không để bất cứ học sinh nào không được tới trường, không có sách giáo khoa

  Thủ tướng: Không để bất cứ học sinh nào không được tới trường, không có sách giáo khoa

  Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, giáo dục và đào tạo là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và của toàn dân, “trồng người” là một trong những sự nghiệp quan trọng nhất, đất nước thịnh hay suy là nhờ sự nghiệp giáo dục, yêu cầu các địa phương, các cơ quan liên quan xác định “nhà trường là nền tảng, học sinh là trung tâm, các thầy cô giáo là động lực”, chuẩn bị thật tốt cho năm học mới, không để bất cứ học sinh nào không được tới trường, không có sách giáo khoa.