+Aa-
    Zalo

    Những thực phẩm là "khắc tinh" của ung thư

    (ĐS&PL) - Việc xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh với những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và các dưỡng chất thiết yếu có thể giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

    Dưới đây là những thực phẩm được xem là "khắc tinh" của ung thư, bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày:

    1. Các loại rau họ cải

    Các loại rau họ cải như bông cải xanh, súp lơ trắng, cải xoăn, cải bắp... chứa nhiều sulforaphane, một hợp chất có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên ăn rau họ cải có nguy cơ mắc ung thư thấp hơn.

    Các loại rau họ cải chứa nhiều sulforaphane, một hợp chất có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

    Các loại rau họ cải chứa nhiều sulforaphane, một hợp chất có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

    2. Các loại quả mọng

    Quả mọng như việt quất, dâu tây, mâm xôi, nam việt quất... giàu chất chống oxy hóa, đặc biệt là anthocyanin, giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do, ngăn ngừa ung thư.

    3. Tỏi

    Tỏi chứa allicin, một hợp chất có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư và tăng cường hệ miễn dịch. Nghiên cứu cho thấy ăn tỏi thường xuyên có thể giảm nguy cơ mắc ung thư dạ dày, đại tràng và ung thư phổi.

    4. Cà chua

    Cà chua giàu lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có khả năng ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và ung thư phổi. Lycopene được hấp thụ tốt hơn khi cà chua được nấu chín.

    5. Các loại đậu

    Các loại đậu như đậu nành, đậu đen, đậu đỏ... giàu chất xơ và isoflavone, có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

    Các loại thịt chế biến sẵn có thể gây ung thư.

    Các loại thịt chế biến sẵn có thể gây ung thư.

    6. Nghệ

    Curcumin trong nghệ có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư.

    7. Trà xanh

    Trà xanh chứa epigallocatechin gallate (EGCG), một chất chống oxy hóa có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư vú, phổi, dạ dày, đại tràng.

    8. Nấm

    Các loại nấm như nấm hương, nấm linh chi, nấm sò... chứa nhiều polysaccharide, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

    9. Các loại hạt

    Các loại hạt như óc chó, hạnh nhân, hạt điều... giàu chất béo không bão hòa đơn, chất xơ và vitamin E, có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do.

    10. Cá béo

    Cá béo như cá hồi, cá thu, cá ngừ... giàu axit béo omega-3, có tác dụng giảm viêm và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

    Lưu ý:

    Bên cạnh việc bổ sung những thực phẩm "khắc tinh" của ung thư, bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học, hạn chế đồ ăn chế biến sẵn, đồ ăn nhiều dầu mỡ, đường, muối.

    Tập thể dục thường xuyên, duy trì cân nặng hợp lý, không hút thuốc lá và hạn chế uống rượu bia cũng là những yếu tố quan trọng giúp phòng ngừa ung thư.

    Nếu bạn đang điều trị ung thư, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về chế độ dinh dưỡng phù hợp.

    Chế độ ăn ưu tiên thực phẩm lành mạnh có thể giảm nguy cơ ung thư.

    Chế độ ăn ưu tiên thực phẩm lành mạnh có thể giảm nguy cơ ung thư.

    Ung thư là căn bệnh nguy hiểm, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể chủ động phòng ngừa bằng cách xây dựng lối sống lành mạnh và bổ sung những thực phẩm "khắc tinh" của ung thư vào chế độ ăn uống hàng ngày.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nhung-thuc-pham-la-khac-tinh-cua-ung-thu-a483952.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan