+Aa-
    Zalo

    Những loại củ, quả không nên bảo quản trong tủ lạnh

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) – Nhiều người có thói quen lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh để sử dụng được lâu hơn. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh.

    (ĐSPL) – Nhiều người có thói quen lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh để sử dụng được lâu hơn. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh. Dưới đây là những loại củ, quả mà bạn không nên để trong tủ lạnh:

    Hành tây, hành lá, hành khô

    ảnh minh họa

    Bạn nên để hành ở ngoài thay vì để trong tủ lạnh. Hành để trong tủ lạnh sẽ bị ẩm, mốc, không ngon và mất giá trị dinh dưỡng. Nếu hành đã bị cắt ra thì bạn nên bọc kín hoặc bỏ chúng vào hộp nhựa đậy nắp và cho vào ngăn bảo quản rau, củ của tủ lạnh.

    Cà chua

    ảnh minh họa

    Hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ phá hỏng kết cấu trong cà chua khiến nó bị héo và trở nên xốp hơn. Chính vì thế món ăn từ cà chua để lạnh sẽ kém ngon hơn và mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có.

    Các loại dưa

    ảnh minh họa

    Tất cả các loại dưa như: dưa hấu, dưa gang, dưa chuột... đều không nên bảo quản trong tủ lạnh. Khi để dưa ở nhiệt độ phòng sẽ giúp giữ được chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể. Chỉ nên để dưa trong tủ lạnh khi bạn đã cắt dưa ra và không nên để quá lâu.

    Khoai tây

    ảnh minh họa

    Nhiệt độ lạnh sẽ phá vỡ kết cấu tinh bột có trong khoai tây khiến khoai cứng hơn, và kém ngọt khi chế biến món ăn. Nên bảo quản khoai tây ở nơi khô ráo mát mẻ và tránh ánh sáng mặt trời.

    Tỏi

    Nên bảo quản tỏi ở nơi khô ráo thoáng mát để có thể giữ được hương vị của tỏi. Tỏi để tủ lạnh dễ bị mềm, nấm mốc, chỉ khi lột vỏ mới phát hiện được điều này. Khi lột vỏ thì nên sử dụng trong vòng 10 ngày để đảm bảo không gặp vấn đề về sức khỏe.

    Táo

    ảnh minh họa

    Để giúp những quả táo có thể tươi lâu và đẹp mắt, mọi người thường bảo quản chúng trong tủ lạnh. Tuy nhiên, việc làm đó khiến táo mất ngon, vỏ táo bị héo và dai hơn, giá trị dinh dưỡng cũng không được đảm bảo.

    Các loại quả hạch

    ảnh minh họa

    Các loại quả hạch như: mơ, mận, đào… nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng thay vì bảo quản trong tủ lạnh. Nhiệt độ phòng giúp các chất dinh dưỡng trong quả không bị mất đi hoặc chuyển hóa. Nếu thật sự cần thiết thì bạn nên để bọc quả cẩn thận và để vào ngăn chứa rau quả trong vài ngày.

    TRỊNH HUẾ(Theo ZergNet) 

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhung-loai-cu-qua-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh-a89271.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan