(ĐSPL) - Trang tin Boldsky đã liệt kê 10 loại rau, củ có tác dụng ngăn ngừa căn bệnh ung thư hiệu quả.
1. Bắp cải
Bắp cải giàu vitamin và chất khoáng, trong đó có Kali, folate. Đây là một trong những thực phẩm hàng đầu ngăn ngừa ung thư. Ngoài ra, thực phẩm này cũng góp phần tăng cường trí tuệ, tốt cho não bộ. Hợp chất sinigrin, sulforaphane, lupeol hỗ trợ kích thích hoạt hóa enzyme và ngăn ngừa sự phát triển các khối u.
2. Hành khô
Hành khô chứa nhiều các chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể. Ngoài ra, hành khô chứa phytochemical – chất chứa các thành phần chống ung thư. Đây là thực phẩm rất tốt ngăn ngừa ung thư tiền liệt tuyến và ung thư phổi.
3. Đậu Hà Lan
Đậu Hà Lan giàu hợp chất Kali, sắt, vitamin, giúp làm sạch hệ tiêu hóa. Đây thực sự là một thực phẩm hữu hiệu phòng ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày.
4. Đỗ xanh
Các loại đỗ xanh giàu vitamin nhóm B, một loại vitamin thiết yếu có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Thực phẩm này chứa lulutein, violaxanthin và beta-carotene giúp loại bỏ các chất gây ung thư.
5. Cà rốt
Cà rốt giàu vitamin A, K, chất xơ và lutein sẽ là thực phẩm phòng chống ung thư tuyệt vời.
6. Khoai lang
Khoai lang giàu magie, các axit béo omega-3, chất xơ và các vitamin có tác dụng ngăn ngừa ung thư.
7. Cải xoăn
Cải xoăn chứa các loại vitamin nhóm A, B, C và K cùng các chất khoáng bao gồm canxi và magie.
8. Rau chân vịt
Rau chân vịt cũng được xếp vào nhóm thực phẩm ngừa ung thư bởi loại rau này giàu Kali, kẽm, vitamin nhóm K, E và A.
9. Củ cải đường
Củ cải đường điều chỉnh quá chỉnh lưu thông máu và hàm lượng đường trong máu. Chúng được sử dụng để điều trị một số vấn đề về huyết áp và được coi là thực phẩm ngừa ung thư hữu hiệu.
10. Súp lơ xanh
Súp lơ xanh giàu các chất chống oxy hóa, cũng là một trong những loại rau, củ có tác dụng ngăn ngừa ung thư hữu hiệu.