+Aa-
    Zalo

    Món thịt bò nâng lên "một tầm cao mới" nhờ cách chế biến "siêu đẳng" này

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Khoai tây sau khi nướng sẽ có màu vàng ươm, hương vị bùi bùi hòa quyện cùng phần thịt bò mềm ngọt và phô mai béo ngậy khiến ai ăn cũng thích mê.

    Khoai tây sau khi nướng sẽ có màu vàng ươm, hương vị bùi bùi hòa quyện cùng phần thịt bò mềm ngọt và phô mai béo ngậy khiến ai ăn cũng thích mê.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 250gr thịt bò băm

    - 2 củ khoai tây to

    - 100gr phô mai sợi

    - 1 củ hành tây, 4 nhánh tỏi

    - Dầu oliu, sốt cà chua, xì dầu/nước tương

    - Muối, hạt tiêu, bột thì là

    - Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, lò nướng, giấy nến

    Cách làm thịt bò nhồi khoai tây nướng cực ngon

    - Bước 1: Sơ chế và nướng khoai tây

    Khoai tây bạn rửa sạch với nước, dùng tay chà nhẹ xung quanh củ để đất và bụi bẩn được loại bỏ.

    Cắt khoai tây làm đôi theo chiều dọc, rồi đặt lên khay nướng có lót bên dưới một lớp giấy nến, rắc 1 ít muối lên bề mặt thịt khoai. Sử dụng 4 muỗng canh dầu ô liu cho vào chén và dùng cọ phết đều dầu lên xung quanh củ khoai, tiếp tục rắc thêm 1 ít muối lên phần vỏ khoai.

    Cho khoai vào lò nướng điều chỉnh nhiệt độ 180 độ C nướng trong 45 phút.

    Nếu dùng nồi chiên không dầu, chị em cần nướng làm 2 lần, mỗi lần nướng ở mức nhiệt 180 độ trong 25 phút.

    Kết thúc thời gian nướng, chị em hãy chờ cho khoai tây nguội bớt rồi dùng thìa khoét thịt khoai tạo thành một lỗ nhỏ ở chính giữa khoai tây như hình dưới đây.

    Trong khi đợi nướng khoai, chị em hãy tiến hành bước tiếp theo.

    - Bước 2: Xào thịt bò

    Trước tiên, bạn hãy tiến hành sơ chế hành tây và tỏi: Hành tây lột vỏ, cắt hạt lựu; Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

    Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ô liu và phi thơm hành tây, tỏi.

    Tiếp đến, cho thịt bò băm vào xào trên lửa vừa khoảng 10 phút cho bò chín rồi cho thêm: 2 thìa canh sốt cà chua, 1 thìa canh xì dầu (nước tương), 1 thìa cà phê bột thì là, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột tiêu, 120ml nước rồi khuấy đều.

    Tiếp tục xào thịt cùng các gia vị trong khoảng 10 phút với ngọn lửa vừa cho hỗn hợp sốt thịt sệt lại. Cuối cùng cho phần thịt khoai tây đã khoét ra ở bước 1 vào chảo thịt bò và khuấy đều để khoai tây hòa quyện vào sốt thịt rồi tắt bếp.

    - Bước 3: Nhồi nhân và nướng khoai tây

    Múc nhân khoai tây sốt thịt ở bước trên vào chính giữa lỗ đã khoét trên củ khoai tây, thực hiện cho đến khi hết phần nhân. Rắc thêm một ít phô mai sợi lên bên trên bề mặt thịt.

    Sau đó cho khoai tây nhồi thịt vào lò nướng, thực hiện nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút (áp dụng với cả lò nướng và nồi chiên không dầu).

    Như vậy là chị em đã hoàn thành xong món thịt bò nhồi khoai tây nướng rồi.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-thit-bo-nang-len-mot-tam-cao-moi-nho-cach-che-bien-sieu-dang-nay-a347407.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan