Ngoài việc nấu chè, pha trà, kỷ tử còn được dùng để chế biến món canh ăn vừa tốt cho sức khỏe, vừa tốt cho sắc đẹp.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 100gr thịt thăn lợn
- 100gr kỷ tử khô
- 100gr lá kỷ tử (không bắt buộc)
- 2 quả trứng gà
- Gia vị: Nước tương, nước mắm, muối, hạt tiêu
Sơ chế các nguyên liệu
- Đầu tiên, chị em hãy ngâm 100gr hạt kỷ tử với nước lã trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước. Lá kỷ tử cũng rửa sạch.
- 100gr thịt thăn rửa sạch, sau đó cắt thành khối vuông nhỏ hoặc băm nhuyễn đều được.
Cách nấu canh kỷ tử cực ngon
- Bước 1: Đun sôi 500ml nước. Sau đó, cho phần thịt heo và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước tương, khuấy đều rồi đun sôi trở lại.
- Bước 2: Hạ lửa nhỏ, đập vào nồi canh 2 quả trứng gà, đun sôi lăn tăn đến khi thấy trứng chín thì cho kỷ tử và lá kỷ tử vào nồi, khuấy nhẹ.
- Bước 3: Để nồi canh sôi lăn tăn thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Sau đó, đổ canh ra bát là chị em có thể thưởng thức được rồi.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)