Lòng non xào sa tế, cay cay, dai dai sẽ là món ăn hấp dẫn cả nhà ngày mưa gió. Bạn có thể trổ tài nấu ăn đãi ông xã hoặc khi có khách đến nhà chơi đều được.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 bộ lòng non heo
- 1 thìa muối
- 1 thìa giấm
- 1 thìa cà phê đường
- 2 thìa sa tế
- 1 nắm rau răm
- 2 nhánh hành lá
- 1 củ tỏi
- 1 thìa nước mắm
- 1 chút tiêu, bột ngọt nếu thích
- 1 thìa dầu ăn
Cách làm món lòng non xào sa tế
- Bước 1: Lòng non đem rửa sơ qua sau đó cho vào âu cùng với giấm, muối rồi bóp kỹ sau đó rửa lại thật sạch cho hết mùi hôi.
- Bước 2: Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho lòng vào chần sơ qua, vớt ra thả lòng vào chậu nước lạnh cho nguội rồi thái lòng thành những đoạn ngắn vừa ăn.
- Bước 3: Rau răm nhặt lấy ngọn non, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành lá thái khúc ngắn, tỏi băm nhỏ, có thể thêm vài lát ớt nếu thích ăn cay hơn.
- Bước 4: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho tỏi vào phi cho thơm rồi mới cho lòng non vào xào ở lửa to, thêm sa tế, đường, tiêu rồi đảo đều.
- Bước 5: Tiếp theo bạn nêm nước mắm cho vừa ăn và đảo đều, rắc thêm hành lá+ rau răm là tắt bếp.
Đảo đều và xúc lòng non xào sa tế ra đĩa thưởng thức khi còn nóng thì ngon tuyệt vời.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)