Thịt vịt xào dứa có vị ngọt mềm của thịt vịt, lẫn vị chua nhẹ của dứa mà lại không lại không hề bị tanh.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt vịt: 700 gam.
- Dứa: 1 quả.
- Hành khô: 2 củ.
- Tỏi: 2 củ.
- Hành lá: 3 nhánh.
- Bột năng.
- Rượu trắng.
- Gừng: 1 củ.
- Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột ngọt, hạt nêm, đường.
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt vịt làm sạch, rửa vịt với gừng và rượu trắng để khử mùi hôi, để cho ráo nước rồi chặt thành miếng vừa ăn, ướp thịt vịt với hành, tỏi khô băm nhỏ cùng 1 thìa bột nêm.
- Dứa gọt sạch vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, bổ đôi rồi cắt miếng dày khoảng 1 cm là được.
- Hành khô và tỏi bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhỏ.
- Bột năng cho 2 muỗng cà phê vào cùng với ½ bát nước lọc.
- Hành lá nhặt bỏ rễ, lá úa, rửa sạch, thái khúc khoảng chừng 3 cm.
Cách làm món thịt vịt xào dứa đơn giản
- Bước 1: Các bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho hành khô và tỏi vào phi cho thơm lên.
- Bước 2: Khi hành khô và tỏi đã dậy mùi thơm thì chúng ta bắt đầu cho thịt vịt đã ướp gia vị vào xào với lửa lớn cùng với một muỗng bột canh.
- Bước 3: Bây giờ, khi thịt vịt đã bắt đầu chín mềm thì các bạn trút ra 1 cái đĩa riêng.
- Bước 4: Tiếp đến, chúng ta bắc lại cái chảo đó lên bếp rồi cho dứa vào xào đến khi dứa tiết ra nước hơi mềm bạn cho lại thịt vịt vào để xào cùng rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn nhé, tùy vào khẩu vị của mỗi người các bạn nhé.
- Bước 5: Đợi thịt vịt ngấm gia vị, chín mềm thì hòa 2 thìa cà phê bột năng với ½ bát nước lọc rồi đổ vào chảo, đun khoảng 2-3 phút cho nước sốt hơi sền sệt là được.
- Bước 6: Thêm ít hành hoa thái nhỏ rồi chot vịt xào dứa ra đĩa.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)