Tôm sốt me là món ăn đưa cơm mà lại rất dễ làm. Vị ngọt tự nhiên của tôm hết hợp với vị chua chua ngọt ngọt của me, thêm chút mặn mặn của nước mắm tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500gr tôm tươi
- 2 thìa nước cốt me
- 2 thìa đường
- 2 thìa nước mắm
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1 xíu muối
- 1 thìa cà phê dầu mè
- 1 củ hành khô
- 1/2 củ tỏi
- 1 ít hành lá
- Dầu ăn
Hướng dẫn cách làm tôm sốt me chua cay
- Bước 1: Tôm đem cắt bỏ phần dâu và đầu nhọn sau đó rửa lại cho sạch sẽ, để ráo nước.
- Bước 2: Pha hỗn hợp nước sốt me gồm: 2 thìa nước cốt me, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 xíu muối, tiêu, hạt nêm, dầu mè và khuấy đều cho đường tan hết. Hành khô+ tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
- Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, tiếp theo cho hành khô và tỏi băm vào phi cho thơm sau đó cho tôm vào xào ở lửa lớn để tôm không ra nhiều nước.
- Bước 4: Tiếp theo bạn đổ bát nước sốt me vào cùng và đảo đều, rang cho tới khi tôm rút cạn nước thì cho hành lá vào cùng, đảo đều là tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)