+Aa-
    Zalo

    Món ngon mỗi ngày: Cách làm đậu phụ sốt cay cho ngày mát trời

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Đậu phụ sốt cay đậm đà với vị cay nồng của ớt bột Hàn Quốc sẽ khiến bữa cơm ngày trở gió của gia đình bạn thêm ngon.

    Đậu phụ sốt cay đậm đà với vị cay nồng của ớt bột Hàn Quốc sẽ khiến bữa cơm ngày trở gió của gia đình bạn thêm ngon.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 2 bìa đậu phụ to hoặc 4 – 5 bìa đậu nhỏ.

    - Nước tương, muối, đường, ớt bột hàn quốc, vừng trắng.

    - 1/4 củ hành tây, 1/2 nhánh tỏi, 1 nhánh hành lá.

    Cách làm đậu phụ sốt cay đơn giản

    - Bước 1: Đậu mua về để lên một chiếc khăn mỏng hoặc giấy ăn để thấm hết nước, để lúc rán không bị bắn. Sau đó cắt đậu thành từng miếng vừa ăn.

    - Bước 2: Làm nóng chảo dầu rồi rán vàng đậu. Khi đậu chín bỏ riêng ra một đĩa.

    - Bước 3: Pha hỗn hợp nước sốt với 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa bột ớt.

    - Bước 4: Hành tây băm nhỏ, tỏi giã dập, hành lá thái nhỏ rồi phi thơm trên chảo cho đến khi màu ngả vàng rồi cho nước sốt đậu vào nấu cho sôi.

    - Bước 5: Cho đậu vào trong nồi nước sốt và om khoảng 7 - 10 phút với lửa nhỏ là được.

    - Bước 6: Khi trình bày đậu ra đĩa, bạn rắc thêm 1 chút vừng trắng và hành lá thái nhỏ lên trên cho đẹp mắt và hương vị hấp dẫn hơn.

    Đậu sốt cay ăn cùng cơm hoặc các món ăn kiểu Hàn Quốc sẽ rất thích hợp.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-cach-lam-dau-phu-sot-cay-cho-ngay-mat-troi-a245416.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan