Vị ngọt của tôm và cà rốt đi kèm cái giòn giòn mọng nước của rau cần tây làm nên món ăn không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 150g cần tây
- 200g tôm nõn
- 50g cà rốt
- 5g tỏi
- Gia vị: Muối, nước tương, rượu, dầu ăn, bột mì
Cách làm rau củ xào tôm ngọt ngon
- Bước 1: Tôm rửa sạch để ráo nước rồi cho vào bát, thêm muối, rượu nấu ăn và một chút bột mì vào trộn đều, ướp tôm khoảng 5 phút. Trong lúc ướp tôm thì gọt vỏ cà rốt rồi tỉa hoa.
- Bước 2: Rau cần tây thái lát, tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi đập dập vào xào thơm sau đó đổ tôm vào xào săn lại rồi trút ra bát.
- Bước 3: Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, cho cần tây vào xào khoảng 2 phút sau đó đổ cà rốt vào xào chung khoảng 1 phút.
- Bước 4: Thêm tôm vào đảo đều cùng chút muối và nước tương cho thấm gia vị là hoàn thành.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)