Nếu đã chán các món tôm rang, tôm hấp thì bạn có thể đổi vị cho gia đình bằng món tôm xào sả ớt giòn cay vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400 gram tôm tươi
- 1-2 cây sả
- 1 quả ớt sừng
- 1 củ hành khô, vài nhánh tỏi
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1/2 thìa cà phê đường
- 1 thìa nước mắm
- 2 thìa dầu ăn
- 2 nhánh hành lá
Sơ chế nguyên liệu
- Tôm sau khi mua về bạn dùng kéo cắt bỏ bớt phần đầu nhọn và dâu tôm, sau đó rửa sạch sẽ rồi để ráo nước.
- Hành khô và tỏi bạn đem băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, sả thái miếng vát chéo vừa mỏng, ớt băm nhỏ hoặc thái lát mỏng tùy thích.
Cách làm tôm xào sả ớt giòn cay
- Bước 1: Cho tôm vào tô cùng với nước mắm, hạt nêm, tiêu rồi đảo đều sau đó ướp tôm 30 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 2: Sau 30 phút bạn đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng, tiếp theo cho tỏi và hành khô băm nhỏ và phi cho thơm rồi cho sả, ớt vào xào cùng cho dậy mùi thơm.
- Bước 3: Tiếp theo cho tôm vào cùng và xào ở lửa lớn, đảo đều cho tôm chín đều rồi nêm thêm chút đường, muối. Xào cho tôm rút cạn hết nước và tỏa mùi thơm lừng khắp căn bếp là bạn có thể cho hành lá thái nhỏ vào cùng, đảo đều và tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)