Những ngày trời trở lạnh, ăn miếng cá kho riềng đậm đà cùng với cơm trắng dẻo thơm thì không còn gì tuyệt vời hơn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cá trắm: 500 gr
- Riềng: 1 củ
- Hạt tiêu: 1/2 thìa
- Đường: 3 thìa
Cách làm món cá trắm kho riềng thơm ngon
- Bước 1: Cá trắm cắt khúc, rửa sạch. Riềng rửa sạch, thái lát.
- Bước 2: Cho 3 thìa đường vào nồi đun khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì cho thêm 1/2 bát nước.
- Bước 3: Cho, riềng, cá vào nồi cùng nước hàng. Cho nước nắm, hạt nêm, hạt tiêu, nước vào. Đun cá to lửa khi sôi thì tắt bếp đun nhỏ lửa. Khi cá mềm, nước gần cạn, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)