Thịt bằm vốn là nguyên liệu quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của gia đình, chỉ cần sáng tạo một chút thôi bạn đã có ngay món ăn ngon và đẹp mắt hơn bao giờ hết.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g thịt bằm
- 1 quả cà tím dài
- 1/3 củ cà rốt
- 1 quả ớt đỏ
- 1 ít muối
- 1 thìa súp rượu nấu ăn
- 1 thìa súp nước tương
- 2 thìa súp nước mắm
- 1 ít bột ngô
- 1 ít hạt tiêu
- 2g gừng
- 5g hành lá
Cách làm món thịt bằm lạ miệng
- Bước 1: Trộn thịt bằm với rượu nấu ăn, nước tương, muối, hạt tiêu, gừng băm nhỏ trong 15 phút cho ngấm.
- Bước 2: Cà tím bổ dọc theo thân quả, chia cà ra làm 4 khúc bằng nhau. Mỗi khúc cà khía thành 6 lát nhưng không khía cho đứt hắn, giữ lại khoảng 0,5cm.
- Bước 3: Sau khi thịt ướp xong bạn nhồi thịt vào từng khe giữa các lát cà đã cắt.
- Bước 4: Xếp cà vào đĩa chịu nhiệt đem đi hấp khoảng 20 phút là chín.
- Bước 5: Xếp thịt bằm ra đĩa hình chữ nhật. Thịt bằm nhồi cà tím giống như đèn lồng nên ở giữa xâu đèn sẽ cắt lát cà rốt và điểm vào. Ớt đỏ cắt sợi để xếp xuống cuối và đầu xâu đèn.
- Bước 6: Hòa nước mắm, dầu mè, chút bột ngô, 2 thìa súp nước lọc, khuấy đều. Đổ vào chảo đun sôi cho hỗn hợp sánh lại.
- Bước 7: Sau đó rưới phần nước xốt này lên khắp mặt thịt để thịt được bóng đẹp và đậm đà hơn. Hành lá chẻ thành sợi mảnh rồi rắc vào đĩa.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)