+Aa-
    Zalo

    Món ngon mỗi ngày: Bật mí cách làm món mực trứng hấp gừng, mẹ chồng khó tính đến mấy cũng phải gật đầu khen ngon

    (ĐS&PL) - Mực là loại hải sản thơm ngon được nhiều người yêu thích. Từ mực bạn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, trong đó phải kể đến món mực trứng hấp gừng. Cách làm khá đơn giản nhưng thơm ngon tròn vị lại còn tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu:

    - Mực trứng 300 gr 

    - Cà rốt 1 quả 

    - Cần tây 2 nhánh 

    - Hành tây 1 củ 

    - Hành lá 3 nhánh 

    - Gừng 1/2 củ 

    - Ớt 2 trái 

    - Nước cốt chanh 1 muỗng canh 

    - Nước lọc 100 ml 

    - Nước mắm 3 muỗng canh 

    - Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ tiêu/ đường)

    Cách làm:

    mon ngon moi ngay bat mi cach lam mon muc trung hap gung me chong kho tinh den may cung phai gat dau khen ngon1

    - Đầu tiên cắt bỏ mắt mực, răng ở đầu mực. Tách nhẹ lớp màng (da) bên ngoài nếu muốn, nắm chặt và kéo nhẹ râu mực ra khỏi thân, loại bỏ xương sống lưng.

    - Cuối cùng rửa với nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại với nước.

    mon ngon moi ngay bat mi cach lam mon muc trung hap gung me chong kho tinh den may cung phai gat dau khen ngon2

    - Với loài mực trứng thì không cần bỏ nội tạng, vì như vậy sẽ làm mất luôn phần trứng và sữa bên trong làm giảm chất lượng dinh dưỡng của thực phẩm.

    - Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt sợi. Hành tây thái nhỏ. Gừng bạn đem chia làm hai phần bằng nhau, một phần cắt lát, phần còn lại đem đi cắt sợi nhỏ.

    mon ngon moi ngay bat mi cach lam mon muc trung hap gung me chong kho tinh den may cung phai gat dau khen ngon3
    mon ngon moi ngay bat mi cach lam mon muc trung hap gung me chong kho tinh den may cung phai gat dau khen ngon4

    - Cần tây và hành lá để nguyên cây, bỏ lá dập, rửa sạch để ráo rồi cắt khúc vừa ăn, dài khoảng 2 lóng tay.

    - Cho mực vào một tô to cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Trộn thật đều tay để gia vị thấm vào thịt mực rồi ướp khoảng 15 phút.

    mon ngon moi ngay bat mi cach lam mon muc trung hap gung me chong kho tinh den may cung phai gat dau khen ngon5
    mon ngon moi ngay bat mi cach lam mon muc trung hap gung me chong kho tinh den may cung phai gat dau khen ngon6

    - Bắc xửng hấp lên bếp, đổ 100ml nước vào nồi hấp. Xếp cà rốt, gừng, hành tây lên dĩa, sau đó xếp mực lên trên. Cuối cùng cho hành lá và hành tây cắt khúc lấp đầy bề mặt mực.

    - Cho dĩa mực lên xửng hấp và tiến hành hấp 15 phút cho đến khi mực chín là hoàn tất.

    mon ngon moi ngay bat mi cach lam mon muc trung hap gung me chong kho tinh den may cung phai gat dau khen ngon

    - Đầu tiên giã nhuyễn 1/2 phần gừng cắt lát và 2 trái ớt. Tiếp đến nêm thêm 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Khuấy đều tay để hỗn hợp tan hết.

    - Món mực trứng hấp gừng vô cùng đơn giản phải không nào? Mực sau khi hấp vẫn giữ được độ giòn ngon, thịt ngọt chấm cùng với nước mắm gừng ăn kèm ít rau thơm thì còn gì bằng.

    mon ngon moi ngay bat mi cach lam mon muc trung hap gung me chong kho tinh den may cung phai gat dau khen ngon8

    Không chỉ là món ăn ngon kèm cơm trắng mà bạn còn có thể nhâm nhi với bạn bè cùng một lon bia thì cũng vô cùng hấp dẫn đấy.

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

     

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-bat-mi-cach-lam-mon-muc-trung-hap-gung-me-chong-kho-tinh-den-may-cung-phai-gat-dau-khen-ngon-a598257.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan