+Aa-
    Zalo

    Món ăn sáng khoái khẩu của nhiều người nhưng “đại kỵ” với quý ông

    (ĐS&PL) - Yếu sinh lý ở nam giới do nhiều nguyên nhân, bao gồm bệnh lý, tâm lý, lối sống không lành mạnh và chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

    Món ăn “đại kỵ” với cánh mày râu nhưng nhiều người không biết

    Theo Dân Trí, tuy các thực phẩm như bánh mì trắng có hương vị rất tuyệt vời nhưng nếu xem xét từ góc độ dinh dưỡng thì chúng không phải là thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhất là sức khỏe của các đấng mày râu. Bởi trong quá trình chế biến, nguyên tố kẽm sẽ mất 3/4.

    Bột mì tinh luyện sẽ khiến nam giới trở nên yếu đuối khi "lâm trận". Ảnh minh họa

    Bột mì tinh luyện sẽ khiến nam giới trở nên yếu đuối khi "lâm trận". Ảnh minh họa

    Trong khi đó, nguyên tố này lại đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc nuôi dưỡng khả năng tình dục và sức khỏe sinh sản. Thường xuyên tiêu thụ những sản phẩm bột trắng tinh chế sẽ làm suy yếu khả năng sinh sản nam giới, dẫn đến tắc nghẽn động mạch, đau tim và tăng nguy cơ bất lực. Bột mì tinh luyện sẽ khiến nam giới trở nên yếu đuối khi "lâm trận".

    Những người không nên ăn bánh mì

    Dưới đây là những người được khuyến cáo không nên ăn bánh mì:

    Người bị tiểu đường tuýp 2

    Hàm lượng muối quá lớn trong bánh mì cộng thêm hàm lượng dinh dưỡng thấp kết hợp với lượng tinh bột cao tương đương tác dụng của đường lên cơ thể sẽ khiến tình trạng tiểu đường ngày càng nặng hơn.

    Vì vậy, với những người mắc bệnh tiểu đường thì việc sử dụng bánh mì tương đương với việc nạp một lượng đường và muối cực cao vào cơ thể gây hại rất lớn đến sức khỏe.

    Người bị tim mạch, huyết áp

    Trong bánh mỳ chứa hàm lượng tinh bột cao và một loại cholesterol xấu gây hại cho sức khỏe đặc biệt là làm tăng nguy cơ mắc cao huyết áp và các bệnh liên quan đến hệ tim mạch. Vì vậy, những người tiền sử cao huyết áp hay các bệnh đường tim mạch tốt nhất hạn chế dùng thực phẩm này.

    Người mắc bệnh táo bón

    Bánh mỳ rất nghèo chất dinh dưỡng và chất xơ khiến hệ tiêu hóa gặp áp lực trong quá trình làm việc. Ảnh minh họa

    Bánh mỳ rất nghèo chất dinh dưỡng và chất xơ khiến hệ tiêu hóa gặp áp lực trong quá trình làm việc. Ảnh minh họa

    Bánh mỳ rất nghèo chất dinh dưỡng và chất xơ khiến hệ tiêu hóa gặp áp lực trong quá trình làm việc. Đây là vấn đề cực nghiêm trọng với những người có tiền sử táo bón hay tiêu hóa không tốt.

    Người thừa cân, béo phì

    Nếu bạn đang muốn giảm cân thì hãy tránh xa bánh mì. Thực phẩm này khiến cơ thể nhanh chóng tăng cân và tích tụ mỡ thừa không cần thiết gây hại tới sức khỏe.

    Những người mệt mỏi, stress

    Theo các nghiên cứu khoa học, tỉ lệ những người mắc bệnh mệt mỏi mãn tính hay thường xuyên bị stress có liên quan trực tiếp đến khẩu phần ăn thường xuyên có bánh mì. Loại thực phẩm này sẽ khiến não bộ làm việc kém hiệu quả và không cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể khiến tình trạng này càng trở nên trầm trọng hơn, theo VTC News.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/mon-an-sang-khoai-khau-cua-nhieu-nguoi-nhung-ai-ky-voi-quy-ong-a493412.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan