Món ăn được trộn theo kiểu lạnh nên rất thích hợp mang đi làm. Đặc biệt giúp hội chị em giảm cân nhanh chóng để diện bikini chào hè.
Nguyên liệu:
- Miến
- Chả cá Hàn Quốc hoặc chả, giò lụa
- Củ cải muối, vừng rang, dầu ăn
- Cà rốt
- Rau cải bó xôi (rau bina)
- Dầu mè 15ml
- Gia vị trộn 30ml nước tương, 2 thìa canh ớt bột Hàn quốc, 30ml rượu sake, 15ml siro đường hoặc mạch nha, 15g đường, 15ml giấm, 1 thìa canh hành lá thái nhỏ, 3 tép tỏi băm nhỏ, 15ml dầu mè, một ít muối và vừng rang.
Cách làm:
- Miến ngâm trong nước khoảng 20 phút cho mềm. Chả cá, cà rốt và củ cải muối thái sợi. Chần chả cá trong nước sôi.
- Rau cải bó xôi rửa sạch. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi với chút muối rồi cho rau vào luộc chín tới. Rau chín thì vớt ra xả với nước lạnh, vắt bớt nước trong rau rồi cắt thành miếng vừa ăn. Cho rau vào bát, thêm chút muối, dầu mè, vừng rang vào trộn đều.
- Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho cà rốt vào xào với chút muối cho chín tới.
- Luộc miến trong 2 phút sau đó vớt miến ra xả với nước lạnh. Cho miến vào bát, thêm chút dầu mè vào trộn đều.
- Lấy miến ra đĩa, thêm chả cá, cà rốt, củ cải muối, rau bina vào. Thêm gia vị trộn đã pha vào là xong. Khi ăn thì trộn đều lên.
Chúc các bạn thành công!