Sự kết hợp giữa nấm rơm và mướp trong món canh này tạo nên vị ngọt thanh đặc trưng rất ngon miệng.
Nguyên liệu:
- Mướp
- Nấm rơm
- Tôm tươi bóc vỏ
- Hành lá
- Gia vị
Cách làm:
- Nấm rơm gọt bỏ chân, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút.
- Mướp bỏ vỏ, cắt miếng vừa ăn.
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào phi thơm hành tím băm, trút tôm vào xào chín sơ, thêm nước, đun sôi. Khi nước sôi, nêm vào nồi 2 muỗng cà phê bột canh.
- Thả mướp và nấm vào nồi. Đun to lửa cho nồi canh sôi trở lại, bạn tắt bếp và nêm thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa miệng.
- Múc canh ra tô, rắc hành lá thái nhỏ lên trên, ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
Việt Hương (T/h)