+Aa-
    Zalo

    Mẹ tôi hết đau đầu, ngủ ngon cả đêm nhờ món canh này

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Dưới đây là công thức nấu món canh giúp người ăn thư giãn tinh thần, có tác dụng tốt với các chứng đau đầu, đau lưng, phong thấp.

    Dưới đây là công thức nấu món canh giúp người ăn thư giãn tinh thần, có tác dụng tốt với các chứng đau đầu, đau lưng, phong thấp.

    Nguyên liệu làm canh rau ngải nấu trứng thịt:

    150g rau ngải cứu

    80g thịt nạc

    1 quả trứng

    2 lát gừng

    2 tép tỏi

    Một ít muối, dầu ăn, bột mì.

    Cách làm canh rau ngải nấu trứng thịt:

    Rau ngải nhặt lấy lá và ngọn non rồi rửa sạch. Thịt rửa sạch thái lát mỏng sau đó ướp thịt với chút muối, dầu ăn và tinh bột.

    Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi rồi cho 2 lát gừng và 2 tép tỏi đập dập vào đun sôi sau đó cho thịt đã ướp vào nấu trong 2 phút. Thêm rau ngải cứu và nấu khoảng 5 phút nữa.

    Đập trứng vào khuấy đều cho đến khi trứng chín là được. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Canh rau ngải nấu trứng thịt có vị hơi ngăm đắng khi mới ăn nhưng nuốt xong lại thấy vị ngọt, tạo cảm giác lạ miệng. Thường ăn món canh này có tác dụng giải nhiệt, giải độc và chống viêm cho cơ thể.

    Lưu ý:

    - Để phát huy công dụng và tránh tác dụng phụ của ngải cứu, theo các chuyên gia, người bình thường chỉ nên ăn ngải cứu từ 1-2 lần/tuần.

    - Ngải cứu ngoài việc dùng nấu canh, còn có thể làm món trứng chiên ngải cứu, trứng vịt lộn hầm ngải cứu hay gà tiềm ngải cứu đều rất ngon và bổ.

    Chúc bạn thành công với món canh rau ngải nấu trứng thịt!

    Minh Khôi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/me-toi-het-dau-dau-ngu-ngon-ca-dem-nho-mon-canh-nay-a327379.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan