Nguyên liệu:
- Ốc hương 400 gr
- Ớt hiểm 4 trái
- Ớt xay 2 muỗng canh
- Bột ngọt 3 muỗng canh
- Hạt nêm 2 muỗng canh
- Đường 1 muỗng canh
Cách làm:
- Ốc rửa thật sạch với nước. Ngâm ốc hương với nước lạnh có thêm 4 quả ớt hiểm cắt nhỏ trong 2-3 tiếng cho sạch bẩn, ốc sẽ nhả bớt đất cát ra. Sau đó rửa lại với nước lạnh, để ráo nước.
- Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1,5 lít nước, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, đun trong lửa lớn cho sôi.
- Nước sôi thì cho ốc hương đã làm sạch vào nồi, luộc ốc hương trong lửa lớn khoảng 2 - 3 phút tính từ lúc nước sôi. Sau khi luộc xong, vớt ốc hương ra ngoài, để riêng.
- Cho 1 muỗng canh muối sấy, 2 muỗng canh ớt xay, 1 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh bột ngọt và 100ml nước nấu trong lửa vừa cho tan các gia vị. Khi hỗn hợp muối ớt ở trên đã sôi thì bạn cho ốc hương đã luộc vào, đảo đều tay cho ốc thấm gia vị.
- Rang ốc với muối ớt cho đến khi hỗn hợp muối bắt đầu cạn nước, hơi khô lại và bám vào ốc thì hạ lửa nhỏ nhất, rang ốc và đảo đều tay cho lớp muối áo đều bên ngoài vỏ ốc.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)