Nguyên liệu:
- 400 g thịt gà xay
- 150 g hành tây
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 300g cà chua
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn, đường, dầu hào, nước
Cách làm:
- Băm nhỏ hành tây, cà chua. Trộn thịt gà với hành tây, 5 g muối và 2 g hạt tiêu. Nặn thịt gà thành viên tròn vừa ăn.
- Làm nóng chảo dầu, chiên vàng thịt gà với lửa vừa, để sang bên cạnh.
- Tiếp tục làm nóng chảo với một thìa dầu ăn, đảo cà chua khoảng 2 phút, thêm 50 ml nước, 5 g muối, 15 g đường, 15 g dầu hào.
- Đun đến khi sốt sánh thì thêm thịt gà vào trộn đều, nấu thêm 2 phút rồi tắt bếp, cho ra đĩa.
- Thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)