+Aa-
    Zalo

    Loại rau người Việt ít ăn lại là nguồn "siêu thực phẩm", có nhiều ở các nước châu Á

    (ĐS&PL) - Rong biển rất giàu khoáng chất và các nguyên tố vi lượng. Trên thực tế, hàm lượng dinh dưỡng của rong biển có thể thay đổi dựa trên nơi nó sinh trưởng.

    Rong biển là món ăn phổ biến ở các nước châu Á như Trung Quốc và Nhật Bản, đặc biệt người Nhật rất thích ăn món ăn làm từ loại tảo này.

    Rong biển giàu canxi và iốt, giúp tổng hợp hormone tuyến giáp, sự kết hợp của hai yếu tố này không chỉ có tác dụng làm đẹp da mà còn trì hoãn lão hóa.

    Loại thực phẩm này có tính chất lạnh, mặn, nếu ăn thường xuyên có thể đem lại những lợi ích vàng dưới đây.

    loai rau nguoi viet it an lai la nguon sieu thuc pham co nhieu o cac nuoc chau a dspl
    Rong biển có nhiều chất dinh dưỡng. Ảnh minh họa

    Phòng chống bướu cổ

    Rong biển có thể hấp thụ được iốt từ biển, do đó rất giàu iốt. Chất này giúp tuyến giáp sinh ra hormone, từ đó kiểm soát sự phát triển của các tế bào bị tổn thương hiệu quả, tái tạo và phục hồi tế bào bị tổn thương. Việc bổ sung đủ iốt sẽ giúp phòng ngừa bệnh bướu cổ.

    Tốt cho sức khỏe tim mạch

    Trong rong biển nhiều dưỡng chất tốt cho hệ tim mạch, tiêu biểu là axit béo omega3.

    Vì vậy, rong biển được sử dụng để giúp cải thiện bệnh máu khó đông, giảm huyết áp, điều hòa dạ dày, giảm lượng cholesterol có hại cho cơ thể.

    loai rau nguoi viet it an lai la nguon sieu thuc pham co nhieu o cac nuoc chau a dspl11
    Rong biển giúp ngăn nguy cơ loãng xương. Ảnh minh họa

    Giảm nguy cơ loãng xương

    Trong rong biển chứa các chất chống oxy hóa, canxi và vitamin K, những dưỡng chất quan trọng này giúp hệ xương của bạn chắc khỏe. Đặc biệt những người trung niên và cao tuổi khả năng bị thiếu hụt canxi gây ra bệnh loãng xương là rất lớn.

    Giúp kiểm soát lượng đường huyết

    Rong biển chứa 60% Fucoidan, là loại chất xơ, chất chống oxy hóa tuyệt vời, có lợi cho sức khỏe. Chất này có thể giúp làm giảm tình trạng kháng insulin, ổn định lượng đường trong máu. Chất xơ trong rong biển có thể làm chậm quá trình tốc độ hấp thu carbs từ bữa ăn.

    Những lưu ý khi ăn rong biển

    Người bị mụn nhọt: có thể khiến nội tiết trong cơ thể bạn bị mất cân bằng, làm cho tình hình mụn nhọt tăng nặng thêm và khó điều trị.

    loai rau nguoi viet it an lai la nguon sieu thuc pham co nhieu o cac nuoc chau a dspl21
    Một vài người cần lưu ý khi ăn rong biển. Ảnh minh họa

    Người bị bệnh cường giáp: I-ốt trong thực phẩm này khá cao có thể làm bệnh tình của bạn nghiêm trọng hơn. 

    Thai phụ, người đang cho con bú và trẻ nhỏ: Theo khuyến cáo, trẻ nhỏ từ 1 - 8 tuổi chỉ nên tiêu thụ 0,09mg I-ốt mỗi ngày, phụ nữ mang thai và cho con bú dao động ở mức 0,22mg - 0,27mg.

    Một số trường hợp sẽ bị lạnh bụng, thậm chí là tiêu chảy, nhất là đối với trẻ nhỏ, người có tiền sử dị ứng với rong biển và các loại hải sản khác.

    Nguyễn Linh (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/loai-rau-nguoi-viet-it-an-lai-la-nguon-sieu-thuc-pham-co-nhieu-o-cac-nuoc-chau-a-a599260.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan