Nguyên liệu:
- Bí đỏ baby 2 trái
- Thịt heo xay 200 gr
- Nấm mèo 4 cái
- Nấm hương 10 cái
- Hành lá 2 nhánh
- Nước mắm 2 muỗng cà phê
- Gia vị: đường, hạt nêm, tiêu
Cách làm:
- Bí đỏ bạn cắt phần đầu để làm nắp, phần thân bí bạn loại bỏ ruột để chừa khoảng trống nhồi nhân vào bên trong bí.
- Nấm mèo khô cho vào tô và ngâm với nước sạch trong khoảng 30 phút trước khi chế biến. Sau đó rửa sạch lại với nước vài lần rồi để ráo.
- Nếu bạn sử dụng nấm hương khô thì ngâm mềm trong khoảng 30 phút trước khi sơ chế, đối với nấm hương tươi bạn rửa sạch với nước để loại bỏ chất bẩn. Tiếp đó dùng dao băm nhuyễn nấm hương cùng với nấm mèo.
- Hành lá nhặt bỏ lá già, gốc rễ rồi rửa sạch với nước rồi thái thành khúc nhỏ.
- Cho 200gr thịt heo xay vào tô, sau đó cho vào lần lượt nấm mèo, nấm hương băm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, sau đó trộn đều tất cả nguyên liệu lên và để yên trong khoảng 5 - 10 phút cho thịt thấm gia vị.
- Cho phần nhân thịt vào bên trong quả bí đã sơ chế, sau đó đậy phần đầu quả bí lại.
- Bắc nồi lên bếp vào cho vào 1.5 lít nước rồi đun sôi. Cho phần bí đã nhồi thịt vào và hấp trong khoảng 30 - 40 phút cho bí chín mềm, sau đó tắt bếp mở nắp ra để cho bí được nguội bớt.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)