"Bốn mẫu cà phê này được làm từ đậu nành, bắp rang cháy được xay nhuyễn và trộn thêm hóa chất tạo màu, mù? để đóng gó? thành cà phê thành phẩm", là kết quả k?ểm tra của Ch? cục An toàn vệ s?nh thực phẩm tỉnh Quảng Ngã? mớ? đây.
Ông Nguyễn Văn Oa?, Ch? cục trưởng Ch? cục An toàn vệ s?nh thực phẩm tỉnh Quảng Ngã? cho b?ết vào ch?ều ngày 26/11, kết quả 4/8 mẫu cà phê mà Ch? cục lấy trên địa bàn tỉnh Quảng Ngã? gở? vào V?ện Pasteur Nha Trang k?ểm ngh?ệm.
Thậm chí mẫu cà phê của Cơ sở sản xuất café T.D, huyện Mộ Đức hoàn toàn không có bất cứ tỷ lệ cà phê nào.
Ba mẫu cà phê còn lạ? đều là của cơ sở chế b?ến cà phê nằm trên địa bàn tỉnh Quảng Ngã? gồm 2 cơ sở sản xuất cà phê ở huyện Tư Nghĩa và một của Doanh ngh?ệp tư nhân ở TP. Quảng Ngã?.
Phát h?ện k?nh hã? kh? xét ngh?ệm một số sản phẩm cà phê
Kết quả k?ệm ngh?ệm cho thấy, 4 mẫu cà phê này được làm từ đậu nành, bắp rang cháy được xay nhuyễn và trộn thêm hóa chất tạo màu, mù? để đóng gó? thành cà phê thành phẩm.
Ông Nguyễn Văn Oa? khẳng định: “Đậu nành và bắp là những ngũ cốc có d?nh dưỡng cao nhưng kh? bị rang cháy thì rất độc hạ?. Ngườ? sử dụng có thể mắc một số bệnh như ung thư. Đó là chưa kể đến các chất tạo màu, tạo mù? không rõ nguồn gốc được các cơ sở chế b?ến sử dụng làm cà phê”.
Ngày 30.11, Ch? cục An toàn vệ s?nh thực phẩm tỉnh Quảng Ngã? sẽ mờ? 4 cơ sở chế b?ến cà phê này lên làm v?ệc.
Theo báo Quảng Ngã?