Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 300gr
- Tôm: 5-10 con
- Vải: 20-30 quả
- Hến to: 20 con
- Cà rốt: 1 củ
- Sả: 1 cây
- Tỏi, đường, ớt, hành tím, nước mắm, chanh, rau thơm, lạc rang...
Cách làm:
- Thịt rửa sạch, luộc chín cùng 1 cây sả đập dập, 2 củ hành tím. Tôm làm sạch, chẻ đôi sống lưng, rút chỉ, sau đó luộc chín. Hến luộc sau đó gỡ thịt.
- Vải bóc bỏ, lấy cùi trắng, ngâm với nước đá cho giòn. Cà rốt bào vỏ, cắt sợi nhỏ dài, ngâm nước đá cùng một chút đường.
- Pha nước trộn gỏi: Cho vào chảo 100ml nước mắm, 100gr đường, 100ml nước cốt chanh rồi nấu sôi, sau đó để nguội. Sau khi nguội thêm tỏi và ớt băm nhỏ vào.
- Trộn tất cả nguyên liệu với nhau để được món gỏi đẹp mắt.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)
Nguồn ảnh: Nhẽo