+Aa-
    Zalo

    Không cần thịt, rau củ xào kiểu này cũng ngon miệng, bắt mắt vô cùng

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Món rau củ chay chế biến theo cách này không chỉ ngon miệng mà màu sắc cũng rất bắt mắt khiến bữa cơm gia đình thêm phong phú.

    Món rau củ chay chế biến theo cách này không chỉ ngon miệng mà màu sắc cũng rất bắt mắt khiến bữa cơm gia đình thêm phong phú.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 1 củ khoai tây

    - 1 quả cà tím

    - 1 quả ớt sừng xanh

    - 1 quả ớt sừng đỏ

    - 2 tép tỏi

    - 1 cây hành lá

    - 15ml nước tương, 5g dầu hào, 5g đường, 15g tinh bột, 5g giấm trắng, dầu ăn.

    Cách làm rau củ xào chay cực ngon

    - Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, thái khối rồi luộc sôi 5 phút. Vớt khoai tây ra rồi để ráo nước. Thêm 5g tinh bột vào bát khoai tây trộn đều.

    - Bước 2: Cà tím rửa sạch thái khối, thêm 5g giấm vào bát cà tím trộn đều sau đó thêm 5g tinh bột vào trộn chung.

    - Bước 3: Ớt sừng thái miếng, bỏ hạt.

    - Bước 4: Cho tỏi băm nhỏ, gốc hành băm nhỏ vào bát rồi thêm muối, đường, nước tương và chút bột năng cùng nước lọc vào hòa đều.

    - Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho khoai tây và cà tím vào chiên.

    - Bước 6: Thêm ớt xanh và ớt đỏ vào chiên chung cho đến khi các nguyên liệu chín thì vớt ra bát.

    - Bước 7: Đổ phần gia vị vừa trộn vào chảo, đun cho xốt sánh lại thì thêm rau củ đã chiên vào đảo đều cho thấm sốt rồi tắt bếp.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khong-can-thit-rau-cu-xao-kieu-nay-cung-ngon-mieng-bat-mat-vo-cung-a304240.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan