+Aa-
    Zalo

    Hướng dẫn cách nấu canh hến rau cải mát ngọt hấp dẫn

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Với 2 nguyên liệu chính là rau cải và hến, các bà nội trợ có thể chế biến thành công một bát canh hến rau cải vô cùng thơm ngon hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    - Hến làm sẵn 100gr

    - Cải bẹ xanh 100gr

    - Nước lọc 500ml

    - Hành lá cắt nhỏ 1 muỗng canh

    - Dầu ăn 1 muỗng canh

    - Nước mắm 1,5 muỗng cà phê

    - Gia vị: đường, muối, tiêu xay, bột ngọt, hạt nêm

    Cách làm:

    - Cải bẹ xanh sau khi mua về bạn sơ chế bằng cách rửa qua cho sạch bụi đất rồi mang ngâm với nước muối loãng khoảng 5 - 7 phút, để ráo sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn.

    - Bắc nồi lên bếp, hến bạn đem trụng với nước sôi khoảng 5 phút để khử sạch chất bẩn và mùi hôi đặc trưng, sau đó đem luộc với 500ml nước.

    canh hen nau rau cai 1

    - Bắc nồi lên bếp, đợi nồi nóng thì cho 1 muỗng canh dầu ăn và hành vào phi cho thơm. Tiếp theo nêm vào nồi 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1.5 muỗng cà phê nước mắm cùng 500ml nước luộc hến và cả hến vào.

    canh hen nau rau cai 2

    - Sau đó đợi khoảng 10 phút cho nước sôi thì thả cải vào rồi đợi khoảng 5 phút cho cải chín rồi tắt bếp.

    canh hen nau rau cai 3

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/huong-dan-cach-nau-canh-hen-rau-cai-mat-ngot-hap-dan-a531065.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan