Nguyên liệu:
- Hến làm sẵn 100gr
- Cải bẹ xanh 100gr
- Nước lọc 500ml
- Hành lá cắt nhỏ 1 muỗng canh
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Nước mắm 1,5 muỗng cà phê
- Gia vị: đường, muối, tiêu xay, bột ngọt, hạt nêm
Cách làm:
- Cải bẹ xanh sau khi mua về bạn sơ chế bằng cách rửa qua cho sạch bụi đất rồi mang ngâm với nước muối loãng khoảng 5 - 7 phút, để ráo sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn.
- Bắc nồi lên bếp, hến bạn đem trụng với nước sôi khoảng 5 phút để khử sạch chất bẩn và mùi hôi đặc trưng, sau đó đem luộc với 500ml nước.
- Bắc nồi lên bếp, đợi nồi nóng thì cho 1 muỗng canh dầu ăn và hành vào phi cho thơm. Tiếp theo nêm vào nồi 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1.5 muỗng cà phê nước mắm cùng 500ml nước luộc hến và cả hến vào.
- Sau đó đợi khoảng 10 phút cho nước sôi thì thả cải vào rồi đợi khoảng 5 phút cho cải chín rồi tắt bếp.
Linh Chi(T/h)