Nguyên liệu:
- 400gr thịt băm
- 1/2 củ hành tây
- 1/2 củ sắn
- 6 quả cà chua
- 1/2 ổ bánh mì
- Hành lá, hành tím, tỏi
- Bột bắp, sữa tươi
- Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, hạt nêm , tương cà ketchup, dầu mè, dầu màu điều, bột tỏi, tiêu, nước mắm
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn tiến hành gọt vỏ, cắt hạt lựu củ sắn và hành tây. Phần củ sắn cắt nhỏ thì bạn ướp cùng 1 muỗng cà phê muối, đường trong khoảng 10 phút rồi sau đó vắt khô nước. Bánh mì thì bạn tiến hành ngâm với sữa tươi để tăng độ béo cho nguyên liệu. Với hành lá, hành tím và tỏi thì bạn băm nhuyễn.
- Bạn cho 400gr thịt xay vào tô rồi thêm vào 1/2 ổ bánh mì đã ngâm sữa và hết phần hành tây, củ sắn đã cắt hạt lựu. Tiếp đến, bạn nêm vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng cà phê bột tỏi.
- Sau đó, bạn trộn đều nguyên liệu và tạo hình thành những viên tròn. Cuối cùng bạn hấp phần thịt trong vòng 10 phút với lừa vừa.
- Với 6 quả cà chua thì bạn khía chữ X rồi đem trần sơ, bóc vỏ, bỏ hết hạt và cắt nhuyễn. Tiếp đến, bạn cho 1 muỗng dầu màu điều vào để phi thơm hành tỏi.
- Sau đó, cho hết phần cà chua đã cắt vào và lần lượt thêm vào 100ml nước, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh tương cà ketchup, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh bột bắp đã pha với nước.
- Cuối cùng, bạn khuấy đều hỗn hợp khoảng 3 phút với lửa nhỏ rồi cho từng viên thịt đã hấp vào và đợi thêm khoảng 5 phút cho thịt thấm gia vị là hoàn tất.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)