+Aa-
    Zalo

    Bí quyết làm mắm tép chưng thịt ngon quên lối về

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Món thịt chưng mắm tép vừa thơm ngon vừa đậm vị, kết hợp cùng tốp mỡ giòn tan, béo béo ngọt ngọt chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.

    Nguyên liệu:

    - 500g thịt lợn vai

    - 400g mỡ lợn

    - 200g riềng

    - 2 quả tắc

    - 50g hành tím

    - 3 nhánh sả

    - Gia vị: Đường, dầu hào, bột ngọt, dầu màu điều, dầu ăn, mắm tép, mắm tôm

    Cách làm:

    - Đầu tiên bạn ngâm thịt heo và mỡ trong nước muối tầm 5 phút rồi rửa với nước sạch 2-3 lần. Sau đó, cắt mỡ và thịt heo thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cho phần thịt lợn và hành tím vào máy xay và xay thật nhuyễn.

    mam tep chung thit 1

    - Củ riềng rửa sạch và ép lấy nước, sả thì bạn băm nhỏ, mỡ lợn thì bạn chiên trong chảo để lấy tóp mỡ.

    mam tep chung thit 3

    - Trong tô thịt vừa xay xong, bạn nêm vào 30ml nước riềng, 50g sả băm, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 3 thìa cà phê dầu màu điều, 1 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê mắm tôm, 2 thìa cà phê mắm tép và đảo thật đều nguyên liệu. Bạn ướp phần nguyên liệu này trong vòng 30 phút.

    mam tep chung thit 4

    - Bạn cho vào chảo 30ml dầu ăn, sau đó bạn cho phần thịt xay đã được tẩm ướp vào và chưng trong vòng 40 - 45 phút ở lửa nhỏ. Trong quá trình chưng thì bạn nên đảo đều phần thịt để tránh bị cháy khét.

    mam tep chung thit 5

    - Sau khi chưng được tầm 45 phút rồi thì bạn cho vào 20ml nước tắc và phần tóp mỡ đã chuẩn bị sẵn rồi chưng thêm 5 phút nữa là hoàn thành.

    mam tep chung thit 6

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-quyet-lam-mam-tep-chung-thit-ngon-quen-loi-ve-16h-a530963.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan