Chân gà hầm với lạc vô cùng bổ dưỡng, là món ngon tuyệt vời cho bữa ăn gia đình.
Nguyên liệu:
- Chân gà
- Đậu phộng
- Hành lá, gừng, tỏi, ớt
- Hoa hồi, lá nguyệt quế, nước tương, rượu nấu ăn, đường
Cách làm:
- Khi mua chân gà, nên lựa những cái có phần da trắng, bóng, không có vảy vàng, có độ đàn hồi, bề mặt hơi khô hoặc hơi ẩm, không dính tay. Nếu nhận thấy chân gà màu xỉn, nhớt, nghĩa là nó đã để quá lâu, không nên mua.
- Cắt chân gà làm đôi rồi đun sôi 5 phút, vớt chân gà để ráo.
- Đun nóng dầu trong chảo, thêm hành lá, gừng, tỏi thái nhỏ, tiêu, ớt, hoa hồi, lá nguyệt quế vào phi thơm.
- Cho chân gà vào xào chín, thêm nước tương, rượu nấu ăn, đảo đều tay.
- Cho đậu phộng vào xào đều, đổ nước nóng vào, lượng nước và các nguyên liệu bằng nhau, sau đó cho muối và đường vào, đun sôi trên lửa lớn rồi chuyển sang lửa nhỏ nấu khoảng nửa giờ.
- Lấy gà hầm đậu phộng ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Việt Hương (T/h)