Thịt băm xào hạt đậu Hà Lan tươi ngon, đậm đà, bổ dưỡng, đặc biệt trôi cơm vô cùng.
Nguyên liệu:
- Thịt lợn băm
- Đậu Hà Lan, cà rốt nhỏ
- Tỏi, nước tương, hắc xì dầu, dầu hào, muối, tinh bột ngô
Cách làm:
- Cà rốt gọt vỏ, cắt thành các miếng vuông nhỏ cỡ hạt đậu Hà Lan.
- Trần đậu Hà Lan và cà rốt.
- Ướp thịt lợn với nước tương, hắc xì dầu và tinh bột, đảo đều trong 15 phút.
- Đổ dầu ăn vào nồi, đun nóng dầu ăn rồi cho gừng và tỏi vào xào cho thơm. Sau đó, cho thịt băm đã chuẩn bị vào xào cùng, xào cho đến khi thịt chuyển sang màu nhạt, tắt bếp, cho thịt ra đĩa để riêng.
- Cho đậu Hà Lan và cà rốt vào, đảo đều, nêm muối và dầu hào vừa ăn, xào chín.
- Cuối cùng đổ thịt băm vào, xào đều, đổ nước tinh bột vào, xào đến khi nước cạn gần hết thì tắt bếp, dọn ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
Việt Hương (T/h)