+Aa-
    Zalo

    Hãi hùng với công nghệ làm khô bò đen từ... phổi heo

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Khô bò đen thành phần không thể thiếu cho món bánh tráng trộn nhưng ít ai ngờ chúng lại được làm từ phổi heo và chế biến trong điều kiện rất mất vệ sinh.

    Khô bò đen thành phần không thể thiếu cho món bánh tráng trộn nhưng ít ai ngờ chúng lại được làm từ phổi heo và chế biến trong điều kiện rất mất vệ sinh.

    Ngày 12/8, Đoàn Kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh – TP HCM phối hợp với lực lượng công an và UBND xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh kiểm tra nhà không số, cạnh địa chỉ D19/13 tổ 19 Ấp 4 xã Tân Kiên, đã phát hiện “lò” chế biến khô bò đen không phép trong điều kiện rất mất vệ sinh.

    Chủ hàng là ông Sơn Chiều (quê Trà Vinh) khai đã hoạt động chế biến thực phẩm tại đây khoảng 1 tháng nay, mỗi tuần giao từ 40 – 50 kg thành phẩm khô bò đen dạng xá cho các mối sỉ tại Bình Tây (quận 6) với giá 40.000 đồng/kg.

    Hãi hùng với công nghệ làm khô bò đen từ... phổi heo
    Khô bò đen được chế biến từ phổi heo trong điều kiện mất vệ sinh.

    Khô bò đen này sau đó được bán lẻ lại cho cho các điểm bán bánh tráng trộn địa bàn TP. Đây hiện là món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều người.

    Ông Sơn Chiều cho biết nguyên liệu để làm ra khô bò chủ yếu là phổi heo và các phế phẩm động vật khác. Tất cả đều không có giấy chứng nhận kiểm dịch.

    Các công đoạn sơ chế, chế biến được làm trực tiếp trên nền nhà tạm bợ không đảm bảo vệ sinh. Phổi heo trong quá trình chế biến được phơi dọc hàng rào quanh nhà, mặc cho ruồi nhặng bám đầy bề mặt.

    Hãi hùng với công nghệ làm khô bò đen từ... phổi heo
    Thành phẩm được trải dưới sàn nhà mặc cho chó, gà qua lại.

    Chưa hết, khi ra thành phẩm, “khô bò đen” không thùng chứa đựng mà để trực tiếp trên nền nhà có nhiều động vật (chó, gà) qua lại.

    Đoàn lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở này và buộc đình chỉ ngay hành vi vi phạm, đồng thời tiêu hủy toàn bộ 419 kg thành phẩm khô bò đen không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hai-hung-voi-cong-nghe-lam-kho-bo-den-tu-phoi-heo-a45850.html
    Kinh hãi với quá trình chế biến giăm bông bẩn

    Kinh hãi với quá trình chế biến giăm bông bẩn

    Sau nhiều ngày thâm nhập cơ sở sản xuất giăm bông (da bao, thịt nguội) ở số 41 đường Miếu Gò Xoài, khu phố 11, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân (TP HCM), PV đã ghi lại được những hình ảnh ghê rợn về công nghệ chế biến món ăn khoái khẩu này.

    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Kinh hãi với quá trình chế biến giăm bông bẩn

    Kinh hãi với quá trình chế biến giăm bông bẩn

    Sau nhiều ngày thâm nhập cơ sở sản xuất giăm bông (da bao, thịt nguội) ở số 41 đường Miếu Gò Xoài, khu phố 11, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân (TP HCM), PV đã ghi lại được những hình ảnh ghê rợn về công nghệ chế biến món ăn khoái khẩu này.

    Silicon,

    Silicon, "công nghệ" làm đẹp hiểm họa khôn lường

    (ĐSPL) - Silicon bị cấm dùng trong y học hơn 20 năm qua, đặc biệt trong lĩnh vực thẩm mỹ, vì gây nhiều biến chứng nguy hiểm khôn lường. Thế nhưng, nhiều "bác sỹ thẩm mỹ dạo" và "tín đồ dao kéo" vẫn lạm dụng nó để rồi tự chuốc họa vào thân.

    Hãi hùng với công nghệ làm kem bẩn

    Hãi hùng với công nghệ làm kem bẩn

    Miền Bắc đang trong những ngày nắng nóng, đây cũng là thời điểm các xưởng kem nhái, kem “gia công” hay còn gọi dưới một cái tên chung khác là kem “bẩn” chính thức vào mùa.

    “Công nghệ” làm chả cá kinh dị

    “Công nghệ” làm chả cá kinh dị

    Nếu một người không quen sẽ khó tránh khỏi nôn oẹ bởi mùi tanh nồng bốc lên từ những mớ cá ươn thối bỏ lăn lóc trên nền đất, ruồi nhặng bu đầy để chuẩn bị làm chả.