+Aa-
    Zalo

    Gừng ngâm chua ngọt, vừa dễ ăn lại giúp phòng ngừa cảm cúm

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Chế biến gừng theo cách này vừa có được một món ăn ngon miệng lại giúp cơ thể phòng ngừa bệnh cảm cúm.

    gung chua ngot 1

    Nguyên liệu:

    - 500g gừng non

    - 150g đường phèn

    - 400ml giấm

    Cách làm:

    - Gừng gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng. Rắc một lớp muối lên các lát gừng đã cắt, đảo đều, để yên trong nửa tiếng rồi dùng tay bóp cho nước gừng chảy ra.

    gung chua ngot 2

    - Cho nước vào nồi, đun sôi bỏ gừng đã bóp vào nấu trong 3 phút. Vớt ra để nguội, rồi dùng tay bóp bớt nước thừa trong gừng.

    gung chua ngot 3

    - Dùng một chiếc nồi khác, cho gừng, giấm và đường phèn vào, đun sôi rồi tắt bếp.

    gung chua ngot 4

    - Cho hỗn hợp trên vào một lọ thủy tinh, để nguội, đậy nắp rồi cho vào tủ lạnh bảo quản.

    gung chua ngot 5

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/gung-ngam-chua-ngot-vua-de-an-lai-giup-phong-ngua-cam-cum-a503136.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan