+Aa-
    Zalo

    Gợi ý món hấp dẫn cho dân công sở ngày mưa gió

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Hà Nội đang mùa mưa ngâu. Những hôm màu trời xám xịt càng khiến dân công sở có cảm hứng tụ tập, ăn uống. 5 món dưới đây chắc hẳn được các thực khách lịch lãm này nghĩ đến nhiều nhất.

    Lẩu

    Đ&ac?rc;y là “phương án” đầu t?&ec?rc;n mà bất k&?grave; t&ac?rc;m hồn ăn uống nào cũng nghĩ tớ?. Thờ? t?ết dù ảm đạm mấy nhưng chỉ một nồ? lẩu ngh? ngút khó?, ngườ? nhúng vào, kẻ gắp ra rồ? chan húp, x&?grave; xụp r&oc?rc;m rả&hell?p; là kh&oc?rc;ng kh&?acute; đ&at?lde; trở n&ec?rc;n tưng bừng.
     Lẩu r?&ec?rc;u cua Lẩu ếch, r?&ec?rc;u cua sườn sụn, bò nhúng dấm&hell?p; đang những món thịnh nhất ở Hà Nộ?. Nhóm bạn có thể ghé các tụ đ?ểm như Lò Đúc, phó Đức Ch&?acute;nh, Phùng Hưng, Cao Bá Quát, Trần Xu&ac?rc;n Soạn&hell?p; để thưởng thức một nồ? lẩu vớ? mức g?á b&?grave;nh d&ac?rc;n mà phục vụ khá chuy&ec?rc;n ngh?ệp. Đ?ểm trừ của những nơ? này là đ&oc?rc;? kh? quá đ&oc?rc;ng khách và x&oc?rc; bồ. Để t?ếp đố? tác lịch sự th&?grave; kh&oc?rc;ng n&ec?rc;n nhưng nếu chỉ đơn thuần một buổ? ăn ngon vớ? đồng ngh?ệp th&?grave; hoàn toàn hợp lý.

    Bún đậu mắm t&oc?rc;m

    Bún nắm trắng phau, đậu rán g?òn tan nóng hổ?, chấm vớ? mắm t&oc?rc;m dậy mù? đặc trưng - một món b&?grave;nh d&ac?rc;n nhưng ăn hoà? kh&oc?rc;ng chán. Thậm ch&?acute; nó như có “ma lực” kh?ến các khách c&oc?rc;ng sở vận sơ m?, quần &ac?rc;u hay váy áo d?&ec?rc;m dúa vẫn phả? dẹp bỏ hết phong thá? lịch sự để ngồ? khom lưng, bó gố? quanh gánh hàng ăn tuềnh toàng.
     Bún đậu mắm t&oc?rc;m.
    Nếu nơ? bạn đang làm v?ệc chưa có gánh bún đậu mắm t&oc?rc;m nào lý tưởng th&?grave; bạn có thể t&?grave;m đến ng&ot?lde; Tràng T?ền gần Nhà Hát Lớn, ng&ot?lde; Phất Lộc phố Hàng Bạc, hoặc phố Ng&ot?lde; Trạm – những tụ đ?ểm bún đậu mắm t&oc?rc;m rất đ&oc?rc;ng vu? mà vị tr&?acute; lạ? trung t&ac?rc;m.
     Các món vịt Kh&oc?rc;ng phả? là k?ểu vịt quay Bắc K?nh to béo mà phả? là loạ? vịt cỏ nhỏ, kẹp vào vỉ, nướng tr&ec?rc;n than hoa thơm phức – đó mớ? là món khoá? khẩu của d&ac?rc;n c&oc?rc;ng sở. Vịt rang muố?
    Vịt cỏ có trọng lượng vừa phả? nhưng ưu đ?ểm là thịt mềm, kh&oc?rc;ng da?, xương đ&oc?rc;? kh? còn g?òn tan, nha? th&?acute;ch thú nếu chế b?ến thành các món nướng hay rang muố?. Ngoà? thực đơn ch&?acute;nh như lẩu, nướng, áp chảo&hell?p;, trong set vịt cỏ lu&oc?rc;n có các món phụ ăn kèm rất ngon như canh măng t?ết, ch&ac?rc;n vịt luộc, t?ết canh vịt&hell?p; để nh&ac?rc;m nh?, la? ra?. G?á thành lạ? khá rẻ so vớ? nh?ều cao lương mỹ vị khác, đó là những l&?acute; do kh?ến khách c&oc?rc;ng sở rất “m&ec?rc; mẩn” vịt cỏ, đặc b?ệt là trong ngày mưa phùn g?ó bấc.
    Vịt cỏ tạ? Hà Nộ? nh?ều nơ? bán. Một số quán ngon có thể kể đến là t?ệm ở đường Láng đoạn g?ao vớ? Nguyễn Ch&?acute; Thanh, quán vịt nổ? t?ếng 217 K?m M&at?lde;, vịt cỏ Nhung H?ền khu L?nh Đàm hay quán vịt cỏ V&ac?rc;n Đ&?grave;nh tr&ec?rc;n đường Hồng Hà. Lươn Nghệ An

    Lươn xào xúc bánh đa Thờ? t?ết mát mẻ hay rét buốt là lúc ngườ? ta nghĩ đến những món cay nóng ngon tuyệt. Các món lươn chế b?ến theo phong cách xứ Nghệ đúng là lựa chọn lý tưởng.

    Hầu như các nhóm khách c&oc?rc;ng sở nào cũng gh?ền những món như lươn xào, chả lươn cuốn lá lốt, lươn om chuố? đậu hay cháo lươn, súp lươn. Nếu bạn chọn được một t?ệm lươn Nghệ An chuẩn th&?grave; ở đó kh&oc?rc;ng chỉ có lươn tươ? ngon mềm mà lươn phả? đầy đặn, gắp mỏ? tay, hương vị chế b?ến cũng đậm đà, thơm cay đúng đ?ệu ngườ? m?ền Trung y&ec?rc;u th&?acute;ch.

    Quán lươn xứ Nghệ tạ? Hà Nộ? kh&oc?rc;ng phổ b?ến. Những địa chỉ được đánh g?á cao là: quán lươn 101C5 Hoàng Ngọc Phách, quán ở phố Nguyễn Quyền gần Hồ Th?ền Quang, hoặc một quán nhỏ nằm ngay đầu phố L&ec?rc; Văn Lương.
     Cháo lòng Tràng, lòng non, dạ dày, cổ hũ&hell?p; chần l&ec?rc;n nóng hổ? rồ? chấm vớ? mắm t&oc?rc;m đ&at?lde; vắt thật nh?ều chanh, có th&ec?rc;m bát cháo t?ết ăn cùng cho ấm bụng, đưa đẩy th&?grave; càng tuyệt vờ?. Đ&ac?rc;y là món rất “truyền thống” của ngườ? V?ệt Nam, vừa hợp làm “mồ?” trong bữa nhậu của quý anh, vừa là khoá? khẩu để nh&ac?rc;m nh? của chị em trong ngày trở g?ó. Thế n&ec?rc;n dù có nh?ều khuyến cáo ăn nộ? tạng kh&oc?rc;ng tốt cho sức khỏe th&?grave; d&ac?rc;n c&oc?rc;ng sở - những ngườ? khách văn m?nh, h?ểu b?ết nhất vẫn chẳng nề hà, vẫn ủng hộ cháo lòng, t?ết canh nh?ệt t&?grave;nh. Và cứ t?ệm nào chế b?ến nom sạch sẽ, ngon mắt, lòng kh&oc?rc;ng bị da?, bị mù? là t?ệm đó đắt khách ngay tắp lự. Món lòng truyền thống
    Cháo lòng khá phổ b?ến, mỗ? quận, mỗ? phố đều có những t?ệm “hot” r?&ec?rc;ng. Chẳng hạn, tạ? Bạch Ma? có t?ệm lòng Lan ngay đầu phố, trung t&ac?rc;m hơn th&?grave; có t?ệm ở 20 Ha? Bà Trưng trong một ng&ot?lde; nhỏ, hay quán lòng cũng ng&ot?lde; ngách tr&ec?rc;n phố Lò Sũ, lòng chần cháo nức t?ếng kế b&ec?rc;n &Oc?rc; Quan Chưởng&hell?p; Đ&ac?rc;y đều là những quán lòng được d&ac?rc;n c&oc?rc;ng sở quanh đó rất ưa th&?acute;ch.
     Nguồn: Tr? thức 
    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/goi-y-mon-hap-dan-cho-dan-cong-so-ngay-mua-gio-a488.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan