+Aa-
    Zalo

    Gợi ý cách làm món canh ngao nấu sấu thanh đạm cho những ngày oi bức

    (ĐS&PL) - Canh ngao nấu sấu là món ăn mang đậm hương vị đặc trưng Bắc Bộ chắc chắn sẽ khiến bạn không thể quên vị ngon đậm đà này ngay từ lần đầu dùng thử.

    Nguyên liệu:

    - Ngao 600 gr 

    - Sấu 4 quả 

    - Cà chua 2 quả 

    - Gừng 1 miếng 

    - Hành tím 1 củ 

    - Ớt cay 1 quả 

    - Hành lá 3 nhánh 

    - Rau răm 1 ít 

    - Thì là 1 ít 

    - Nước mắm 1 muỗng canh 

    - Dầu ăn 1 muỗng canh 

    - Gia vị thông dụng 1 ít(Hạt nêm/ muối)

    Cách làm:

    bat mi mon canh chua ngao thanh dam cho nhung ngay oi buc0

    - Ngao mua về ngâm với nước pha loãng 1 muỗng canh muối với vài lát ớt cho ngao nhả cát. Sau đó chà rửa sạch vỏ ngao rồi cho vào nồi luộc khoảng 10 phút cho ngao há hết miệng.

    - Hành tím bỏ vỏ và băm nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ và đập dập. Rau răm, thì là và hành lá nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ. Cà chua rửa sạch rồi thái miếng mỏng. Sấu cạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

    bat mi mon canh chua ngao thanh dam cho nhung ngay oi buc1

    - Gạn nước ngao ra chén để cho lắng cặn. Nhặt bỏ vỏ ngao để lấy phần ruột ngao rồi rửa lại ruột ngao với nước cho sạch.

    bat mi mon canh chua ngao thanh dam cho nhung ngay oi buc2

    - Bắc nồi lên bếp, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn với lửa vừa rồi cho hành tím vào đảo nhanh tay khoảng 1 phút.

    bat mi mon canh chua ngao thanh dam cho nhung ngay oi buc3

    - Khi hành vàng thơm thì cho cà chua vào xào chín mềm trong khoảng 3 phút rồi nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm vào.

    - Sau đó, cho thịt ngao và 1 muỗng canh nước mắm vào đảo qua khoảng 3 phút nữa rồi cho sấu đập dập vào đảo đều. Úp nắp nồi lại khoảng 5 phút để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

    bat mi mon canh chua ngao thanh dam cho nhung ngay oi buc4

    - Gạn phần nước luộc ngao trong, sạch vào nồi, chừa lại phần cặn bẩn. Đun sôi trong khoảng 2 - 3 phút, sau đó cho rau thơm đã thái nhỏ vào.

    - Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng rồi tắt bếp, cho canh ngao nấu sấu ra bát để thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!

    bat mi mon canh chua ngao thanh dam cho nhung ngay oi buc5

    Món canh ngao nấu sấu thơm ngon, đậm đà có vị chua chua nhẹ đảm bảo cực bay cơm. Món canh này sẽ khiến cho bữa cơm ngày hè oi bức của bạn trở nên dễ chịu và ngon miệng hơn đấy!

    Chúc bạn thành công!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/goi-y-cach-lam-mon-canh-chua-ngao-thanh-dam-cho-nhung-ngay-oi-buc-a582047.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan