Nguyên liệu:
- Thịt bò băm 200 gr
- Miến khô 80 gr
- Nước dùng gà 150 ml
- Sốt đậu răng ngựa 20 gr(doubanjiang)
- Gừng băm nhỏ 15 gr
- Xì dầu 15 ml
- Nước tương 5 ml
- Ớt bột 3 gr
- Tỏi tươi 2 tép
- Hành lá băm 20 gr
- Đường 5 gr
- Dầu ăn 30 ml
Cách làm:
- Cho 80gr miến khô vào ngâm với nước trong vòng 10 - 15 phút. Sau đó vớt miến ra và để ráo nước.
- Đặt chảo lên bếp và cho 30ml dầu ăn vào làm nóng. Khi dầu bắt đầu nóng thì cho 20gr sốt đậu răng ngựa, 15gr gừng băm vào đảo đều tay.
- Cho thịt bò băm vào xào chung với sốt đậu và gừng. Đảo đều tay đến khi thịt bò bắt đầu săn lại thì tiếp tục cho vào 15ml xì dầu, 5ml nước tương, 5gr đường và 150ml nước dùng gà.
- Khi tất cả các nguyên liệu đã hòa quyện vào nhau thì cho miến vào đảo đều trong vòng 2 - 3 phút để ngấm đều nước sốt.
- Thêm một ít tỏi bào nhuyễn, hành lá băm và một ít ớt bột tùy theo khẩu vị mỗi người là bạn đã hoàn thành món ăn rồi.
Miến xào thịt bò băm có mùi thơm đặc trưng của xì dầu và sốt đậu răng ngựa. Thịt bò băm thì mềm cùng với những sợi miến mềm, dai dai không bị bở, thấm đều gia vị tạo cảm giác muốn ăn mãi.
Chúc bạn thành công!
Thùy Dung (T/h)