Nguyên liệu:
- Đùi tỏi 6 cái
- Má đùi gà 6 cái
- Trứng gà 2 quả
- Bột chiên giòn 100 gr
- Bột tỏi 1.5 muỗng canh
- Bột ớt 1.5 muỗng canh
- Bột hành 1.5 muỗng canh
- Sữa tươi 220 ml
- Dầu ăn 400 ml
- Muối/ hạt nêm 1 ít
Cách làm:
- Gà mua về bạn rửa với nước sạch tiếp đó cho vào thau nước muối loãng ngâm trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch với nước sau đó để ráo.
- Tiếp theo bạn dùng nĩa xăm vào gà để khi ướp gà được thấm gia vị hơn.
- Cho hết phần gà đã chuẩn bị vào 1 cái tô lớn, sau đó thêm gia vị gồm 1 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng canh bột ớt, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột hành, 1 muỗng canh hạt nêm.
- Tiếp theo, bạn dùng tay mát xa đều cho gà thấm gia vị.
- Sau đó bạn cho 40gr bột chiên giòn và 70ml sữa tươi vào tô thịt gà đã ướp gia vị rồi trộn đều.
- Tiếp đó bạn đem ướp khoảng 30 phút cho gà thấm bột.
- Kế tiếp, bạn sử dụng 1 cái túi zip cho khoảng 30gr bột chiên giòn vào, rồi bạn cho từng miếng gà vào rồi đóng túi zip lại lắc đều cho gà áo 1 lớp bột chiên giòn.
- Bạn cho hết phần bột chiên giòn còn dư sau khi lắc gà ra 1 cái tô, cho vào tô 150ml sữa tươi, 2 quả trứng gà, 1/2 muỗng canh bột ớt, 1/2 muỗng canh bột tỏi, 1/2 muỗng canh bột hành, 1 muỗng canh hạt nêm rồi trộn đều.
- Kế tiếp bạn nhúng từng miếng gà vào tô bột vừa pha gia vị, nhúng sao cho bột bám thật nhiều lên phần gà.
- Sau đó bạn chuẩn bị 1 cái túi zip đổ vào khoảng 30gr bột chiên giòn, rồi cho miếng gà đã nhúng qua bột vào túi, rồi lắc đều. Làm lần lượt cho đến khi hết phần gà đã chuẩn bị.
Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng bạn cho 400ml dầu ăn vào. Đến khi dầu nóng già bạn cho từng miếng gà vào chiên với lửa lớn trong 2 phút rồi để lửa nhỏ dần chiên thêm 8 phút là gà sẽ chín.
Chúc bạn thành công!
Thùy Dung (T/h)