+Aa-
    Zalo

    Giải nhiệt ngày hè với món mì lạnh Hàn Quốc trứ danh, ăn là mê mẩn

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Mì lạnh là món ăn rất phổ biến trong ẩm thực Hàn Quốc vào những ngày hè. Với những ngày có thời tiết oi bức và ẩm ướt như hiện nay, một bát mì lạnh sẽ giúp bạn cảm thấy “mát lạnh từ trong ra ngoài” đấy.

    Người Hàn có nhiều cách thực hiện mì lạnh Hàn Quốc khác nhau. Tuy nhiên đây là cách làm đơn giản và phổ biến được nhiều người áp dụng nhất hiện nay.

    giai nhiet ngay he voi mon mi lanh han quoc tru danh an la me man
    Mì lạnh Hàn Quốc. Ảnh minh họa

    Chuẩn bị nguyên liệu làm mì:

    200g mì sợi Naengmyeon

    300g thịt bò

    1 quả trứng gà

    1 quả lê Hàn Quốc

    1 quả ớt Hàn Quốc

    1 quả dưa leo

    50g kim chi

    Cùng một số nguyên liệu khác: Hành lá, gừng, đường, muối, giấm, mè rang, nước tương, đá viên

    Cách làm:

    - Trước tiên, bạn rửa sạch thịt bò mua về bằng nước muối pha loãng, ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phút. Sau đó, bạn cho thịt bò vào nồi luộc với lửa lớn cùng vài lát hành, gừng để tạo mùi thơm.

    giai nhiet ngay he voi mon mi lanh han quoc tru danh an la me man 1
    Chú thích ảnh

    - Khi nước đã sôi, bạn điều chỉnh lửa nhỏ và đun thêm trong khoảng 40 phút nữa. Sau đó, bạn vớt thịt bò ra ngoài để nguội và cắt thành từng lát dài 4 cm, rộng 2 cm và dày 0,2 cm.

    giai nhiet ngay he voi mon mi lanh han quoc tru danh an la me man 2
    Thịt bò thái lát mỏng vừa ăn

    - Dùng rây để lọc nước luộc thịt và lấy phần nước sạch để nguội làm nước dùng. Nêm gia vị cho nước dùng: 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh giấm và 1 thìa cà phê đường trắng, dùng đũa khuấy đều. Sau đó, bạn nếm lại cho vừa ăn và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Đây là cách làm mì lạnh ngon, có hương vị đậm đà mà không phải ai cũng biết.

    - Luộc mì: Dùng tay tách và vò sợi mì bằng tay để các sợi mì được tơi. Mì sợi luộc bằng nước sôi trong vòng 2-3 phút, cho thêm 1/2 thìa muối vào nồi nước luộc. Sau khi mì đã được luộc chín, ta đổ mì ra rổ, hứng rửa ngay dưới vòi nước lạnh đang chảy. Cho ngay mì vào thau nước đá, vò nhẹ như giặt quần áo và vắt kiệt nước.

    giai nhiet ngay he voi mon mi lanh han quoc tru danh an la me man 6
    Ảnh minh họa

    - Sơ chế món ăn kèm: bạn cho trứng vào nồi luộc chín, vớt ra, bóc vỏ và cắt làm đôi. Bạn rửa sạch dưa leo, thái sợi và ngâm trong nước muối pha loãng. Với lê, kim chi bạn cũng thái sợi.

    - Hoàn thành tô mì bằng cách lấy ngón cái và ngón trỏ cuộn mì thành từng nắm, cho vào giữa bát. Bên trên đặt dưa chuột, lê, củ cải đã sơ chế và thịt thái lát, rồi múc nước dùng lạnh đổ vào cạnh bát.

    giai nhiet ngay he voi mon mi lanh han quoc tru danh an la me man 9
    Tô mì lạnh thơm ngon cho ngày hè nóng nực.

    Chắc chắn, với công thức chế biến trên bạn có thể chinh phục cả nhà với món ngon từ xứ Hàn này. Chúc các bạn thành công!

    Thu Hương (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/giai-nhiet-ngay-he-voi-mon-mi-lanh-han-quoc-tru-danh-an-la-me-man-a579261.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Hương vị thành công: Hành trình của Nguyễn Minh Trung trong thế giới ẩm thực

    Hương vị thành công: Hành trình của Nguyễn Minh Trung trong thế giới ẩm thực

    Nguyễn Minh Trung, tên thường gọi là Adam Nguyễn. Một nhân vật nổi bật trong giới ẩm thực, đã và đang tạo nên làn sóng với cách tiếp cận sáng tạo trong ẩm thực và theo đuổi không ngừng để vươn tới sự xuất sắc. Trong cuộc phỏng vấn độc quyền này, chúng tôi đi sâu vào hành trình của anh Trung, những thành tựu và tầm nhìn của anh ấy đối với tương lai của ẩm thực.

    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Hương vị thành công: Hành trình của Nguyễn Minh Trung trong thế giới ẩm thực

    Hương vị thành công: Hành trình của Nguyễn Minh Trung trong thế giới ẩm thực

    Nguyễn Minh Trung, tên thường gọi là Adam Nguyễn. Một nhân vật nổi bật trong giới ẩm thực, đã và đang tạo nên làn sóng với cách tiếp cận sáng tạo trong ẩm thực và theo đuổi không ngừng để vươn tới sự xuất sắc. Trong cuộc phỏng vấn độc quyền này, chúng tôi đi sâu vào hành trình của anh Trung, những thành tựu và tầm nhìn của anh ấy đối với tương lai của ẩm thực.

    Sữa non Japa: Giúp bé ăn ngon, tăng cân một cách hoàn toàn tự nhiên

    Sữa non Japa: Giúp bé ăn ngon, tăng cân một cách hoàn toàn tự nhiên

    Sữa non Japa đang trở thành lựa chọn hàng đầu của mẹ bỉm sữa khi muốn giúp con tăng cân, vượt qua biếng ăn và tạo nền tảng khỏe mạnh cho con từ gốc rễ. Sữa non Japa không chỉ là một công thức dinh dưỡng vàng mà còn là một biểu tượng của sự yêu thương và chăm sóc tận tâm dành cho bé yêu. Cùng khám phá sức mạnh của sữa non Japa ngay!

    Bảo hiểm DB (Hàn Quốc) ký hợp đồng mua 75% cổ phần Bảo hiểm BSH

    Bảo hiểm DB (Hàn Quốc) ký hợp đồng mua 75% cổ phần Bảo hiểm BSH

    Ngày 13/6/2023, nhóm cổ đông của Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH) đã ký kết hợp đồng chuyển nhượng 75% cổ phần cho DB Insurance Co., Ltd (DBI) – doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ lớn hàng đầu của Hàn Quốc. Thương vụ dự kiến diễn ra theo phương thức khớp lệnh và/hoặc thỏa thuận thông qua hệ thống giao dịch UPCOM sau khi nhận được chấp thuận của Bộ Tài chính và hoàn tất các thủ tục theo quy định của pháp luật.