Nguyên liệu
- Tôm sú hoặc tôm thẻ: 500g
- Muối hạt: 2 muỗng canh
- Bột chiên giòn: 3 muỗng canh
- Tỏi băm: 2 muỗng canh
- Ớt băm: 1 muỗng canh (tùy khẩu vị)
- Hạt tiêu: 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn
Cách làm:
- Sơ chế tôm: Rửa sạch tôm, cắt bỏ râu và chân. Nếu dùng tôm sú, bạn có thể chẻ lưng tôm để rút chỉ đen.
- Ướp tôm: Cho tôm vào tô, thêm muối hạt, bột chiên giòn, tỏi băm, ớt băm, hạt tiêu. Trộn đều và ướp khoảng 15-20 phút cho tôm ngấm gia vị.
- Rang muối: Cho muối hạt vào chảo khô, rang trên lửa nhỏ cho đến khi muối chuyển màu vàng nhạt và dậy mùi thơm.
- Chiên tôm: Đun nóng dầu ăn trong chảo khác. Cho tôm vào chiên đến khi tôm chín vàng đều các mặt. Vớt tôm ra để ráo dầu.
Hoàn thành: Cho tôm đã chiên vào chảo muối rang, đảo đều cho tôm bám đều muối. Tắt bếp và bày tôm ra đĩa.