Nguyên liệu:
- Sứa 200 g
- Thịt ba chỉ 200 g
- Hành tây & cà rốt & giá đỗ 200 g
- Chanh 1 trái
- Hành & mùi tàu & ớt 1 ít
Cách làm
- Sứa rửa sạch, cắt thành miếng mỏng, để cho ráo nước, bạn cũng có thể mua sứa đã chế biến sẵn trong siêu thị.
- Bắc nồi nước sôi lên bếp gas, bỏ thêm muối, cho thịt ba chỉ vào luộc chín rồi vớt ra, xắt miếng mỏng. Hành tây lột vỏ, cắt nhỏ, cà rốt gọt vỏ, xắt thành sợi.
- Cho tất cả nguyên liệu vào tô lớn để trộn gỏi. Băm ớt và tỏi, pha 2 muỗng cà phê dấm, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cafe nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê nước mắm, rưới vào tô gỏi và trộn đều. Để khoảng 30 phút cho sứa, thịt, rau củ, giá đỗ ngấm gia vị.
- Gắp nộm sứa bày ra đĩa, trang trí thêm hành và rau mùi trên mặt. Bạn có thể rắc thêm đậu phộng rang lên trên để tăng hương vị và tạo độ giòn.
Món gỏi sứa vừa có độ giòn từ sứa ăn vào là cảm nhận thêm được phần nước ngọt bên trong sứa hòa quyện cùng sự thơm béo của thịt ba chỉ kết hợp cùng độ giòn của rau củ.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)