+Aa-
    Zalo

    Đổi khẩu vị cho cả nhà đậu hũ non sốt cay thơm phưng phức

    (ĐS&PL) - Đậu hủ non thơm thơm mềm mềm kết hợp với nước sốt cay đậm đà kích thích vị giác, khiến cho người ăn yêu thích quên lối về.

    Nguyên liệu:

    - Đậu hũ non 500 gr 

    - Nấm mèo 1 cây 

    - Nấm đông cô 3 cây 

    - Sa tế cay 2 muỗng canh 

    - Dầu mè 2 muỗng cà phê 

    - Nước tương 3 muỗng canh 

    - Dầu hào chay 1/2 muỗng canh 

    - Đường/ bột ngọt 1 ít 

    - Hành lá 1 nhánh 

    - Ngò rí 2 nhánh 

    - Dầu ăn 1 ít

    Cách làm:

    doi khau vi cho ca nha dau hu non sot cay thom phung phuc2

    - Cắt đậu hũ non thành những khoanh tròn vừa ăn có chiều dài khoảng 1 lóng tay.

    - Hành lá và ngò rí bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ.

    - Nấm đông cô và nấm mèo bạn ngâm trong nước khoảng 1 - 2 tiếng, rồi rửa lại với nước sạch và để ráo. Sau đó dùng dao cắt đi phần chân nấm và băm nhuyễn.

    doi khau vi cho ca nha dau hu non sot cay thom phung phuc3
    doi khau vi cho ca nha dau hu non sot cay thom phung phuc4
    doi khau vi cho ca nha dau hu non sot cay thom phung phuc6
    doi khau vi cho ca nha dau hu non sot cay thom phung phuc5

    - Cho 1 ít dầu ăn cùng hành lá vào phi đến khi dậy mùi thì cho nấm mèo và nấm đông cô vào đảo đều.

    - Đến khi nấm săn lại thì bạn cho thêm 3 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu hào chay, 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường rồi đảo đều.

    - Tiếp theo bạn cho thêm 150ml nước lọc rồi nấu đến khi nước sốt sánh lại thì cho đậu hũ non vào, dùng muỗng đảo đều cho thấm gia vị.

    doi khau vi cho ca nha dau hu non sot cay thom phung phuc7
    doi khau vi cho ca nha dau hu non sot cay thom phung phuc8

    - Đợi đến khi nước sốt sôi lên và sánh lại thì bạn cho tiếp ngò rí và dầu mè vào rồi tắt bếp.

    doi khau vi cho ca nha dau hu non sot cay thom phung phuc9
    doi khau vi cho ca nha dau hu non sot cay thom phung phuc1

    Đậu hũ non sốt cay sau khi nấu xong sẽ có màu sắc đẹp mắt, nước sốt thì đậm đà, đậu hũ thì mềm mịn. Ăn cùng với cơm vào những ngày ăn chay là một lựa chọn tuyệt vời đúng không nào?

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/doi-khau-vi-cho-ca-nha-dau-hu-non-sot-cay-thom-phung-phuc-a593061.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Công thức làm gỏi ốc giác giòn ngon khó cưỡng

    Công thức làm gỏi ốc giác giòn ngon khó cưỡng

    Gỏi ốc giác là món ngon có cách làm dễ dàng, nhanh chóng và nguyên liệu đơn giản. Ốc được luộc chín rồi cắt mỏng, trộn với thịt ba chỉ luộc, xoài, đu đủ, hành tây, đậu phộng rang, hành phi, nước mắm chua ngọt và rau thơm đi kèm. Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo để bạn đổi thực đơn hàng ngày trong gia đình.