+Aa-
    Zalo

    Công thức làm gỏi ốc giác giòn ngon khó cưỡng

    (ĐS&PL) - Gỏi ốc giác là món ngon có cách làm dễ dàng, nhanh chóng và nguyên liệu đơn giản. Ốc được luộc chín rồi cắt mỏng, trộn với thịt ba chỉ luộc, xoài, đu đủ, hành tây, đậu phộng rang, hành phi, nước mắm chua ngọt và rau thơm đi kèm. Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo để bạn đổi thực đơn hàng ngày trong gia đình.

    Nguyên liệu

    - Ốc giác: 1kg

    - Thịt ba chỉ: 200g

    - Đu đủ: 1 quả

    - Xoài: 1 quả

    - Cà rốt: 1 củ

    - Hành tây: 1 củ

    - Hành tím: 50g

    - Sả: 2 nhánh

    - Gừng: 1 củ nhỏ

    - Đậu phộng: 50g

    - Mè rang: 5g

    - Bánh tráng mè: 1 cái

    - Rau răm, húng lủi, cần tây, ngò gai

    - Gia vị: nước mắm, đường, ớt, tỏi, giấm, đường, muối, chanh…

    Cách làm:

    cong thuc lam goi oc giac gion ngon kho cuong1

    - Ốc cho vào nồi nước, thêm 1 muỗng cà phê muối cùng sả, gừng đập dập, luộc trong 7 – 10 phút. Ốc chín vớt ra, ngâm trong nước lạnh. Đợi nguội rồi lấy thịt ốc để riêng, sau đó cắt thành từng miếng mỏng.

    - Thịt ba chỉ rửa sạch, bỏ vào nồi luộc chín rồi cắt sợi nhỏ.

    - Đu đủ, xoài, cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi.

    cong thuc lam goi oc giac gion ngon kho cuong2

    - Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng.

    - Rau răm, húng lủi, cần tây, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.

    - Hành tím bóc vỏ, cắt mỏng, đem phi thơm rồi vớt ra để ráo dầu.

    - Đậu phộng rang vàng cho thơm rồi giã dập.

    cong thuc lam goi oc giac gion ngon kho cuong3

    - Cho vào nồi 5 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh đường, nấu cho sôi lên. Sau đó tắt bếp để nguội rồi cho thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh giấm, ớt, tỏi băm vào và trộn đều, nêm nếm sao cho vừa ăn để trộn gỏi.

    cong thuc lam goi oc giac gion ngon kho cuong4

    - Trộn đều 2 muỗng canh nước xốt trộn gỏi vừa làm ở bước trên với 10ml nước mắm, 20ml nước lọc và tỏi, ớt băm để làm nước mắm chấm gỏi.

    - Lấy một cái âu lớn, cho thịt ốc giác, thịt ba chỉ luộc, đu đủ, cà rốt, xoài cắt sợi, hành tây và các loại rau thơm vào. Rưới từ từ nước xốt trộn gỏi lên trên, trộn đều tay để các nguyên liệu ngấm gia vị.

    cong thuc lam goi oc giac gion ngon kho cuong5

    Rắc đậu phộng, mè rang và hành phi vào rồi trộn đều lên. Sau cùng cho gỏi ốc giác ra đĩa, trang trí theo ý thích và thưởng thức với bánh tráng mè.

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-thuc-lam-goi-oc-giac-gion-ngon-kho-cuong-a592210.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan