+Aa-
    Zalo

    Đem trứng cút kho với nguyên liệu bí mật này đảm bảo khiến bạn mê mẩn

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Khi ăn bạn sẽ cảm nhận phần lòng trắng trứng giòn giòn, bên trong bùi béo, dùng kèm với cơm trắng là ngon hết ý.

    Nguyên liệu:

    - Trứng cút 48 quả

    - Bia 1 lon

    - Gia vị: 2 hoa hồi, 4 lá nguyệt quế, 5 quả ớt khô, 1 thìa súp đường phèn, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp nước tương đen, 1 thìa súp dầu hào, dầu ăn vừa đủ

    Cách làm:

    - Trứng cút mua về rửa sạch rồi đem luộc chín. Thời gian luộc khoảng 5 phút là trứng chín. Sau đó đổ ra rổ xả nhanh dưới vòi nước cho trứng nguội.

    trung cut kho bia 1

    - Ngâm trứng cút đã luộc chín trong nước lạnh rồi bóc vỏ sẽ nhanh hơn.

    trung cut kho bia 2

    - Đặt nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào. Khi dầu nóng, thả trứng vào chiên. Chiên cho trứng vàng đều mặt ngoài.

    trung cut kho bia 3

    - Thêm hoa hồi, lá nguyệt quế và ớt khô vào. Nếu bạn không ăn được cay thì giảm lượng ớt xuống. Thêm đường phèn, nước tương đen, nước tương, dầu hào vào nồi.

    trung cut kho bia 5

    - Rót 1 lon bia vào, lượng bia xăm xắp mặt trứng cút. Đậy vung đun nhỏ lửa cho tới khi cạn hết.

    trung cut kho bia 6
    trung cut kho bia

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dem-trung-cut-kho-voi-nguyen-lieu-bi-mat-nay-dam-bao-khien-ban-me-man-a523758.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan