+Aa-
    Zalo

    Để đậu phụ không bị nát khi nấu chỉ cần làm theo bước đơn giản này

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Đậu phụ càng mềm càng ngon nhưng đây cũng chính là lý do khi bạn nấu một số món đậu phụ mà không rán trước khiến đậu rất nhanh nát, chẳng hạn như sốt cay, chưng thịt...

    Đậu phụ càng mềm càng ngon nhưng đây cũng chính là lý do khi bạn nấu một số món đậu phụ mà không rán trước khiến đậu rất nhanh nát, chẳng hạn như sốt cay, chưng thịt... Dưới đây, là cách để đậu không nát khi nấu.

    Nguyên liệu:

    - Đậu phụ tươi

    - Muối

    - Nước

    Cách làm:

    - Hòa chút muối vào với một chậu nước vừa phải để tạo thành dung dịch nước muối nhạt. Sau đó cho đậu vào ngâm trong vòng khoảng hơn 30 phút trước khi nấu.

    - Nếu phải nấu gấp không có thời gian để ngâm đậu, bạn cũng có thể đun nước muối nhạt ở trên, rồi cho đậu phụ đã cắt thành những miếng vừa vào vào chần nhanh.

    Đậu phụ chần với nước muối sẽ không dễ bị nát. Nguyên nhân là khi chần, nước bên trong đậu phụ sau khi được làm nóng lên sẽ chảy ra ngoài, bề ngoài đậu sẽ co lại và săn lại. Thêm muối vào không những khử được mùi tanh mà còn làm thay đổi tính chất protein của đậu nành, làm cho đậu phụ dai hơn và mịn hơn.

    Tương tự như vậy, ngâm đậu trong nước muối cũng làm cho đậu dai, săn và mịn hơn nên nó không bị nát khi nấu.

    Kể cả bạn khi bạn muốn rán đậu mà muốn đậu rán chắc hơn, không bị nát cũng có thể ngâm với nước muối hoặc chần nhanh với nước muối như trên.

    Chúc các bạn thành công!

    Việt Hương (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/de-dau-phu-khong-bi-nat-khi-nau-chi-can-lam-theo-buoc-don-gian-nay-a362020.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan