Từ đậu hũ, bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon mà không mất nhiều công sức lắm. Bạn hãy bắt đầu với món chả trứng đậu hũ.
Nguyên liệu:
- Trứng
- Đậu phụ
- Nấm hương, cà rốt, hành lá
- Nước tương, rượu gạo, muối
Cách làm:
- Cà rốt, nấm thái sợi, hành thái khúc.
- Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, thêm cà rốt, nấm, hành lá vào xào mềm sau đó đổ đậu phụ nghiền nát vào và dàn đều trên mặt chảo.
- Cho rượu, nước tương, muối vào bát khuấy đều sau đó đổ vào chảo đậu. Trứng đánh tan đổ lên trên chảo đậu. Dùng giấy nướng nhôm bọc kín chảo, chiên ở lửa nhỏ cho chín.
- Khi chả trứng đậu phụ đông lại thì lật mặt chả, chiên chín vàng mặt còn lại là xong.
Chúc các bạn thành công!
Việt Hương (T/h)