Tiền Phong đưa tin, Trung tâm Y tế huyện Đắk Glong (Đắk Nông) đang cấp cứu, chữa trị cho nhiều người nghi ngộ độc thực phẩm.
Theo thông tin ban đầu, trưa 24/6, gia đình ông M.A.C. (SN 1981) ở thôn 6, xã Đắk R’măng tổ chức nấu bữa ăn trưa cho người làm công.
Cụ thể, có 17 người tham dự bữa ăn này. Đến khoảng 14h cùng ngày, 1 người xuất hiện các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như đau bụng, đau đầu, buồn nôn, nôn, tiêu chảy. Đến khoảng 18h cùng ngày, có 11 người phải nhập viện cấp cứu.
Theo điều tra dịch tễ ban đầu, các bệnh nhân đều dùng cơm trưa với cơm trắng, thịt lợn luộc, rau cải luộc, muối ớt và nước yến nha đam.
Các loại thực phẩm được chủ nhà mua tại chợ Quảng Khê, huyện Đắk G’long vào chiều 23/6 và cho vào tủ lạnh để qua đêm trước khi mang lên rẫy nấu cơm trưa cho nhân công.
Trung tâm Y tế huyện Đắk G’long đã lấy các mẫu bệnh phẩm, thực phẩm gửi đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân ngộ độc, thông tin từ Vietnam Plus.
Vụ việc đang được các ngành chức năng huyện Đắk G’long xác minh, làm rõ.
Thùy Dung(T/h)