+Aa-
    Zalo

    Công thức làm món ếch xào sả ớt đậm đà hương vị miền quê

    (ĐS&PL) - Với món ếch xào sả ớt thì bạn không chỉ có thêm một món ăn ngon cho bữa cơm gia đình mà còn phù hợp để bồi bổ cho sức khỏe của người thân.

    Nguyên liệu:

    - Thịt ếch (loại làm sẵn): 500 gr

    - Sả: 3 – 4 cây

    - Ớt chuông: ½ quả

    - Hành tím, tỏi khô: 1 – 2 củ

    - Hành lá, ngò, ớt tươi

    - Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, ớt, nước màu, đường, hạt nêm.

    Cách làm:

    cong thuc lam mon ech xao sa ot dam da huong vi mien que5

    - Ớt chuông: bạn cắt bỏ cuống, lõi và phần hạt bên trong, rửa sạch rồi thái thành sợi với kích thước vừa phải, để ráo.

    - Hành tím và tỏi lột vỏ đập dập, băm nhỏ.

    - Hành lá và ngò thì rửa sạch, thái nhỏ.

    cong thuc lam mon ech xao sa ot dam da huong vi mien que1

    - Thịt ếch: sau khi mua về thì rửa sạch, dùng nước muối rửa thêm lần nữa rồi xả lại nước sạch (công đoạn này giúp thịt ếch không còn mùi hôi), sau đó cắt khúc vừa ăn, để ráo. Sau đó nêm nếm gia vị theo tỉ lệ: 1 muỗng café hạt nêm + ½ muỗng café tiêu xay + 1 muỗng café nước mắm + 1 muỗng café nước màu + hành, tỏi, ớt băm, trộn đều để ếch thấm gia vị, để thịt ếch ướp trong 30 – 45 phút.

    cong thuc lam mon ech xao sa ot dam da huong vi mien que3

    - Sau khi thịt ếch ngấm gia vị, bạn bắc chảo lên bếp và cho vào chút dầu, dầu sôi thì cho hành tím, tỏi, sả, ớt băm vào phi lên cho thơm. Sau đó cho thịt ếch vào xào cùng với lửa vừa phải.

    - Xảo thịt ếch khoảng 5 phút thì bạn cho vào chảo chút nước để xào lần nữa thì cho ớt chuông vào xào cùng. Lúc này, bạn nêm vào chảo 1 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng đường, ½ muỗng muối, ½ muỗng nước mắm và đảo đều tay.

    cong thuc lam mon ech xao sa ot dam da huong vi mien que4

    - Khi ớt chuông chín thì bạn hạ lửa liu riu rồi cho phần hành lá và ngò vào và tắt bếp.

    cong thuc lam mon ech xao sa ot dam da huong vi mien que2

    Cho ếch xào sả ớt ra dĩa và rắc lên chút tiêu xay, dọn kèm với nước tương và vài lát ớt. Món này dùng kèm với cơm trắng hoặc cháo đều hợp.

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-thuc-lam-mon-ech-xao-sa-ot-dam-da-huong-vi-mien-que-a593129.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Công thức làm gỏi ốc giác giòn ngon khó cưỡng

    Công thức làm gỏi ốc giác giòn ngon khó cưỡng

    Gỏi ốc giác là món ngon có cách làm dễ dàng, nhanh chóng và nguyên liệu đơn giản. Ốc được luộc chín rồi cắt mỏng, trộn với thịt ba chỉ luộc, xoài, đu đủ, hành tây, đậu phộng rang, hành phi, nước mắm chua ngọt và rau thơm đi kèm. Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo để bạn đổi thực đơn hàng ngày trong gia đình.