+Aa-
    Zalo

    Công thức làm yến chứng lê vừa thanh ngọt vừa có tác dụng hỗ trợ trị ho

    (ĐS&PL) - Yến chưng trái lê là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu công thức làm yến chưng trái lê ngọt mát ngay nhé.

    Nguyên liệu:

    - 2 trái lê

    - 100g hạt sen tươi

    - 10 táo đỏ

    - 2 tai yến đã ngâm mềm

    - Gia vị: Đường phèn

    Cách làm:

    cong thuc lam yen chung le vua thanh ngot vua co tac dung ho tro tri ho

    - Lê mua về bạn đem rửa sạch rồi để ráo nước. Hạt sen tươi đem rửa sạch rồi vớt ra để ráo. Táo đỏ đem rửa sạch với nước.

    - Yến khi mua về bạn đem ngâm khoảng 20 - 30 phút cho yến nở mềm rồi vớt ra để ráo nước.

    cong thuc lam yen chung le vua thanh ngot vua co tac dung ho tro tri ho3

    - Bạn cho 500ml nước lọc vào tô rồi cho hạt sen tươi vào, sau đó đem đi ninh để hạt sen chín mềm. Khi hạt sen chín thì cho 3 muỗng canh đường phèn vào, bạn có thể cho gia giảm lượng đường sao cho vừa với khẩu vị gia đình. Sau đó, bạn cho táo đỏ và yến vào ninh thêm 15 phút rồi tắt bếp.

    cong thuc lam yen chung le vua thanh ngot vua co tac dung ho tro tri ho4

    - Cắt đầu trái lê ra, sau đó dùng muỗng nạo ruột lê ra ngoài, trong quá trình làm thì làm nhẹ nhàng tránh để trái lê bị bể. Thịt lê vừa nạo ra bạn đem đi cắt thành hạt lựu nhỏ rồi cho vào quả lê.

    cong thuc lam yen chung le vua thanh ngot vua co tac dung ho tro tri ho5

    - Sau đó, bạn cho yến và hạt sen đã ninh vào quả lê rồi đem đi hấp cách thủy trong khoảng 8 phút là hoàn thành.

    cong thuc lam yen chung le vua thanh ngot vua co tac dung ho tro tri ho6
    cong thuc lam yen chung le vua thanh ngot vua co tac dung ho tro tri ho7

    Yến chưng trái lê thơm lừng mùi lê, vị ngọt thanh từ đường phèn và quả lê kết hợp cùng vị dai dai đặc trưng của yến, bùi bùi của hạt sen và táo đỏ ăn vô cùng bắt miệng. Chắc hẳn đây là món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng mà bạn không nên bỏ qua.

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-thuc-lam-yen-chung-le-vua-thanh-ngot-vua-co-tac-dung-ho-tro-tri-ho-a591729.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Công thức làm cơm hến chuẩn vị Huế

    Công thức làm cơm hến chuẩn vị Huế

    Cách chế biến món cơm hến đơn giản tại nhà sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị của gia đình mình trong những ngày nắng nóng hay dùng để chiêu đãi khách đến nhà.