Nguyên liệu:
- 240g bột nếp
- 220ml sữa tươi không đường
- 20g bơ lạt
- Phô mai
- Gia vị: Đường
Cách làm:
- Bạn bắt chảo lên bếp sau đó lần lượt cho vào 220ml sữa tươi không đường, 3 muỗng cà phê đường, 20g bơ lạc rồi nấu đến khi hỗn hợp tan ra. Khi hỗn hợp đã tan ra hoàn toàn, bạn rây 240g bột nếp vào chảo và trộn đều hỗn hợp.
- Các bạn trộn bột đến khi sờ tay vào thấy mịn là hoàn thành phần bột. Sau đó, bạn chia bột thành những khối nhỏ.
- Về phần phô mai các bạn có thể sử dụng phô mai con bò cười hoặc phô mai kéo sợi. Các bạn cắt phô mai thành các miếng nhỏ vừa ăn để làm phần nhân bánh.
- Bạn dùng tay tán dẹp phần bột đã chuẩn bị ở trên rồi cho phần nhân phô mai vào giữa. Sau đó, bạn dùng tay vo tròn phần bột lại là chúng ta hoàn thành chiếc bánh (bạn có thể tạo hình bánh tùy vào sở thích). Các bạn làm tương tự với phần bột còn lại để khi hết bột bánh.
- Khi đã tạo hình cho bánh xong, các bạn cho bánh lên chảo rồi tiến hành áp chảo bánh. Các bạn áp chảo đến khi bánh chín đều là được.
- Khi bánh đã vàng đều hai mặt các bạn quét một lớp nước lên bánh rồi đậy nắp lại đến khi bánh chín là chúng ta đã hoàn thành món bánh nếp phô mai thơm ngon. Các bạn cho bánh ra dĩa là có thể thưởng thức được rồi.
Vậy là chỉ với các bước đơn giản là chúng ta đã có món bánh nếp phô mai thơm ngon. Bánh nếp phô mai có vỏ bên ngoài giòn và phần nhân bên trong thơm béo vô cùng đặc biệt. Các bạn có thể chế biến món bánh này cho gia đình mình cùng thưởng thức vào những lúc rảnh hoặc vào cuối tuần.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)