Nguyên liệu:
- Trứng gà 6 quả
- 100gr mộc nhĩ
- 100gr cà rốt
- 3-4 nhánh hành lá, 1 củ tỏi, 1 củ hành tím
- Thịt heo xay 300gr
- Miến 100gr
- Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường kính
Cách làm:
- Rửa sạch mộc mĩ và miến, sau đó ngâm trong nước khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước rồi đem băm nhỏ. Cà rốt thái hạt lựu nhỏ. Hành lá rửa sạch, bỏ gốc và băm nhỏ. Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Đập 6 quả trứng gà vào bát rồi vớt 3 lòng đỏ ra bát riêng. Đánh đều 3 lòng đỏ. Cho vào bát trứng có lẫn cả lòng đỏ - lòng trắng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường kính, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Dùng phới lồng đánh tan trứng cùng các loại gia vị.
- Cho vào bát trứng vừa đánh: 300gr thịt heo xay, phần miến và mộc nhĩ đã băm nhỏ, cà rốt đã thái hạt lựu, hành lá, hành tím và tỏi băm.
- Đổ hỗn hợp trứng vừa trộn vào xửng hấp, hấp khoảng 30 phút trên lửa vừa. Sau 30 phút, rưới đều bát lòng đỏ trứng gà đã đánh tan ban nãy vào xửng hấp, tiếp tục hấp thêm 5 phút nữa trên lửa vừa.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)